Chủ nhật, 23/01/2022 | 03:20
RSS

Panasonic chuyển nhà máy sản xuất đồ gia dụng từ Thái Lan sang Việt Nam

Thứ sáu, 22/05/2020, 16:36 (GMT+7)

Panasonic sẽ đóng của một loạt nhà máy ở Bangkok, Thái Lan, để chuyển đến cơ sở mới tại Việt Nam. Việc này được cho là sẽ giúp hãng có thể tăng được hiệu suất sản xuất.

Panasonic chuyển nhà máy sản xuất đồ gia dụng từ Thái Lan sang Việt Nam

Panasonic sẽ sớm đóng cửa một nhà máy lớn tại ngoại ô Bangkok

Panasonic sẽ sớm đóng cửa một nhà máy lớn tại ngoại ô Bangkok, Thái Lan vào đầu mùa Thu năm nay để hợp nhất sản xuất với một cơ sở lớn hơn ở Việt Nam

Nhà máy tại Thái Lan sẽ ngừng sản xuất máy giặt vào tháng 9/2020, tủ lạnh vào tháng 10/2020 và đóng cửa hoàn toàn vào tháng 3/2021. Đồng thời, một trung tâm nghiên cứu và phát triển lân cận cũng bị đóng cửa.

Hiện tại, có khoảng 800 công nhân làm việc tại cơ sở sản xuất này và lượng lao động sẽ bị thôi việc. Họ sẽ được hỗ trợ tìm công việc mới trong tập đoàn.

Panasonic chuyển nhà máy về Việt Nam nhằm giảm thiểu chi phí thông qua hợp nhất sản xuất. Hiện tại, cơ sở sản xuất của hãng tại Việt Nam chính là trung tâm lắp ráp tủ lạnh và máy giặt lớn nhất của Panasonic tại Đông Nam Á và hiện vẫn đang trong tình trạng dư công suất.

Được biết, Panasonic đang trong quá trình tái cấu trúc với mục tiêu giảm khoảng 100 tỷ yên chi phí trước tháng 3/2020.

Panasonic hiện tại đang có 8.000 lao động tại Việt Nam. Ngoài đồ gia dụng lớn, dây chuyền của hãng tại đây cũng sản xuất cả TV, điện thoại để bàn không dây, thiết bị thanh toán thẻ và các thiết bị công nghiệp khác.

Hiện tại, các công ty Nhật Bản vẫn đang tìm kiếm những khu vực có nhân công rẻ hơn nữa để sản xuất, cắt giảm chi phí. Đông thời, điều đó cũng giúp tiếp cận dễ hơn những thị trường tiềm năng về tủ lạnh, máy giặt, lò vi sóng tại những nước Đông Nam Á đông dân như Việt Nam, Indonesia, Philippines…

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN