Thứ tư, 29/06/2022 | 05:34
RSS

Ông Vũ Mạnh Hải: ‘Quế Ngọc Hải xứng đáng nhận quả bóng Đồng’

Thứ sáu, 18/02/2022, 07:25 (GMT+7)

Việc tiền đạo Tiến Linh nhận giải thưởng quả bóng Đồng khiến chuyên gia bóng đá Vũ Mạnh Hải bất ngờ.

Tối ngày 16/2, lễ trao giải Quả bóng Vàng Việt Nam 2021 diễn ra tại Nhà hát TP.HCM đã tìm ra chủ nhân mới của những danh hiệu cao quý nhất của bóng đá Việt Nam trong năm qua. 

Xuất sắc vượt qua các đàn anh như Quang Hải Tiến Linh, Quế Ngọc Hải, Tuấn Anh... tiền vệ sinh năm 1998 Nguyễn Hoàng Đức chính thức nhận danh hiệu Quả bóng Vàng nam Việt Nam 2021. Đây là lần đầu tiên tiền vệ của Viettel dành giành được giải thưởng này.

Xếp sau Hoàng Đức lần lượt là Quang Hải (Quả bóng Bạc) và Tiến Linh (Quả bóng Đồng). Trong khi thủ môn Hồ Văn Ý giành giải thưởng Quả bóng vàng môn Futsal.

Chia sẻ với trang pháp luật và bạn đọc, chuyên gia Vũ Mạnh Hải nêu quan điểm cá nhân về kết quả giải thưởng quả bóng vàng Việt Nam 2021.

"Tôi nghĩ Quả bóng vàng và Quả bóng bạc là hợp lý, nhưng riêng Quả bóng đồng thì không ổn. Tiến Linh  rất sa sút phong độ, chỉ đá tốt, ghi bàn đều đặn ở những trận đấu ở giai đoạn giữa năm của vòng loại World Cup. Theo tôi, một cầu thủ như thế mà đạt được Quả bóng đồng thì cũng hơi gượng ép.

Tôi cho rằng danh hiệu này trao cho Quế Ngọc Hải thì sẽ xứng đáng hơn. Phần lớn các trận đấu cậu ấy đều chơi tốt, thể hiện được tầm quan trọng của một trụ cột, xứng đáng với vai trò của đội trưởng đội tuyển Việt Nam. Việc Quế Ngọc Hải không được danh hiệu nào tôi nghĩ đó là điều thực sự bất công", chuyên gia Vũ Mạnh Hải bày tỏ.

Quế Ngọc Hải xứng đáng nhận quả bóng Đồng
Quế Ngọc Hải trắng tay ở giải thưởng Quả bóng vàng 2021

Tiếp tục nhận xét về những giải thưởng của năm 2021, chuyên gia Vũ Mạnh Hải dành sự khen ngợi cho Hoàng Đức. Ông nói: "Hoàng Đức thực sự đã có bước tiến lớn. Cậu ấy bắt đầu thể hiện được mình từ ngày bắt đầu đá chính ở SEA Games 30. Hoàng Đức nổi bật từ thời điểm đó và cả thời gian tiếp theo đều chơi tốt. Mỗi khi ra sân, tiền vệ này đều chơi đủ 90 phút, ít khi bị thay ra. 

Điều đó cho thấy hiệu quả, sự tiến độ cũng như phong độ ổn định của một cầu thủ. Hoàng Đức gần như đều ổn định, không bị sa sút. Thời gian qua có cầu thủ này, cầu thủ kia còn trồi sụt phong độ chứ riêng Hoàng Đức chơi rất hay và đều.

Tôi nghĩ một cầu thủ cao lớn, mạnh mẽ mà lại chơi khéo léo, bền bỉ như vậy là của hiếm của Việt Nam. Trong thời gian Hùng Dũng chấn thương, Hoàng Đức hợp với Quang Hải để trở thành nhân tố chủ lực của tuyển Việt Nam. Với phong độ như vậy thì việc Hoàng Đức nhận được Quả bóng vàng là điều hoàn toàn xứng đáng".

Chia sẻ trong ngày ghi dấu ấn quan trọng trong sự nghiệp, Hoàng Đức xúc động: "Tôi rất hạnh và vui mừng khi đoạt được danh hiệu Quả bóng vàng. Tôi xin cảm ơn tất cả mọi người đã luôn đồng hành trong năm qua để đạt được thành tích này. Tôi rất bất ngờ khi đoạt được danh hiệu này và không biết nói gì ngoài lời cảm và sự hạnh phúc của mình".

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại