Chủ nhật, 19/09/2021 | 15:00
RSS

Ông trùm Harvey Weinstein ép diễn viên quan hệ đường miệng tuyên bố không có tội ở tòa

Thứ tư, 06/06/2018, 18:30 (GMT+7)

Sau khi trả số tiền bảo lãnh 1 triệu USD (22 tỷ đồng) để được tại ngoại, Harvey Weinstein mới đây lại tuyên bố gây bất ngờ.

             Ông trùm Harvey Weinstein ép diễn viên quan hệ đường miệng tuyên bố không có tội ở tòa
Ông trùm Harvey Weinstein ép diễn viên quan hệ đường miệng tuyên bố không có tội ở tòa​

Ngày 5/6 (giờ Mỹ), nhà sản xuất được ví như "ông trùm Hollywood" Harvey Weinstein xuất hiện tại tòa án cùng luật sư Benjamin Brafman. Ông diện trang phục vest màu xanh thẫm, sơ mi trắng và cravat tối màu, nét mặt bình thản khi trả lời hàng loạt câu hỏi của thẩm phán.

Harvey Weinstein đang đối mặt với mức án cao nhất là 25 năm tù và các khoản bồi thường tài chính với tội danh quấy rối tình dục. Tuy nhiên, khi được hỏi ông bào chữa thế nào trước bản cáo trạng của bồi thẩm đoàn ở Manhattan tuần trước, nhà sản xuất phim 66 tuổi tuyên bố gọn lỏn: "Không có tội"

Trong khi đó, luật sư của ông cho rằng những cáo buộc hãm hiếp là "ngớ ngẩn" bởi tất cả phụ nữ tố cáo đều đồng thuận quan hệ tình dục với Harvey Weinstein. Luật sư này trước đó đã đảm bảo sẽ giữ được danh tiếng cho thân chủ sau các phiên xét xử đang nhận nhiều chú ý của dư luận.

Trong bản cáo trạng, Harvey Weinstein bị bắt vì tội danh hiếp dâm, lạm dụng tình dục và sàm sỡ nữ diễn viên Lucia Evans và một phụ nữ giấu tên được tòa án ban lệnh bảo vệ.

Ông trùm Harvey Weinstein ép diễn viên quan hệ đường miệng tuyên bố không có tội ở tòa
Nữ diễn viên Lucia Evans

Evans tố cáo hành vi quấy rối tình dục của Weinstein từ năm 2004 trong một bài phỏng vấn với tờ The New Yorker. Cô bị ám ảnh về sự cố bị "ông trùm" ép buộc quan hệ đường miệng khi đến gặp gỡ với mong muốn trở thành diễn viên.

Người phụ nữ thứ 2 khẳng định đã bị "ông trùm" cưỡng bức trong phòng khách sạn. Cô miêu tả cảm xúc của mình "thật kinh hãi, không thể tin nổi và xấu hổ" sau sự cố này.

Ngoài ra, ba phụ nữ khác cũng đệ đơn tập thể tối cáo Harvey Weinstein tấn công tình dục họ. Một trong số đó tố cáo hãng luật của Benjamin Brafman đã lừa dối để cướp bằng chứng của cô ta là các video, đoạn ghi âm, nhưng hãng này phủ nhận.

Ông trùm Harvey Weinstein ép diễn viên quan hệ đường miệng tuyên bố không có tội ở tòa
Ông trùm ép diễn viên quan hệ đường miệng tuyên bố gây sốc ở tòa

Harvey Weinstein sinh năm 1952, được xem là "ông trùm" của các phim độc lập. Ông có một giải Oscar trên cương vị nhà sản xuất khi Shakespeare in Love giành giải "Phim xuất sắc" năm 1999. Harvey Weinstein từng đến Việt Nam năm 2015 để thăm Ngô Thanh Vân trên phim trường Tấm Cám: Chuyện chưa kể.

Harvey Weinstein không phải là cái tên duy nhất mang đến nỗi kinh hoàng cho những người yếu thế trong ngành công nghiệp điện ảnh nhiều điều tiếng ở khắp nơi trên thế giới  Từ scandal của Harvey Weinstein, làn sóng tố cáo xâm phạm và quấy rối tình dục nổ ra ở Hollywood. Nhiều nghệ sĩ như Kevin Spacey, Brett Ratner, Bryan Singer, Morgan Freeman bị khơi lại các vụ việc cũ, dẫn đến danh tiếng bị hủy hoại.

Phong trào #MeToo nở rộ trên mạng xã hội khi nhiều người gắn hashtag này vào các thông điệp tố cáo. #MeToo cũng lan rộng ra vài quốc gia trên thế giới, trong đó có làng giải trí Việt.


Xem thêm: Harvey Weinstein ở tòa

Trương Dương (Theo The Guardian)
Dân Việt