Thứ sáu, 23/02/2024 | 10:41
RSS

Mỹ nhân nước Ý tố đạo diễn Harvey Weinstein cưỡng hiếp trước mặt 3000 khách mời tại Cannes

Chủ nhật, 20/05/2018, 19:22 (GMT+7)

Trước 3000 khách mời, Asia Argento đã có bài phát biểu đanh thép, tố cáo ông “trùm nghiện sex” Harvey Weinstein khiến dư luận dậy sóng.

LHP Cannes lần thứ 71 đã chính thức khép lại sau 12 ngày diễn ra sôi nổi từ 8/5 đến 19/5. LHP Cannes năm nay đã để lại nhiều dấu ấn bởi sự ủng hộ phong trào nữ quyền, chống xâm hại tình dục cùng hastag #MeToo.

Đặc biệt, tối 19/5, tại nhà hát Grand Palais Lumière, Pháp với sự có mặt của 3000 khách mời, nữ minh tinh nước Úc đồng thời là trưởng ban giám khảo Cate Blanchett đã tố cáo hành vi cưỡng hiếp của dạo diễn Harvey Weinstein.

Người đẹp dũng cảm đứng lên tố cáo hành vi đồi bại của đạo diễn Harvey Weinstein bằng bài phát biểu: “Tôi xin có vài lời chia sẻ: Năm 1997, tôi đã bị Harvey Weinstein cưỡng hiếp ngay tại đây.

Khi ấy, tôi vừa tròn 21 tuổi. Liên hoan phim chính là địa bàn săn mồi của hắn. Tôi có thể đoán được rằng: Harvey Weinstein sẽ không bao giờ được chờ đón ở đây nữa. Ông ta sẽ phải sống trong nhục nhã. Thế nhưng lại được giới điện ảnh tung hô thậm chí che giấu tội ác cho hắn. Hắn phải bị xa lánh.

Và hôm nay, giữa các vị ngồi đây, chúng ta đều có trách nhiệm vì hành vi bạo lực phụ nữ, bởi hành vi này không thuộc ngành giải trí cũng không thuộc bất kỳ ngành nghề hay công việc nào. Bạn biết vị trí của mình. Nhưng quan trọng hơn, chúng tôi biết bạn là ai. Và chúng tôi sẽ không để bất cứ ai có thể thoát được tội ác này.”.

Asia Argento tố đạo diễn Harvey Weinstein cưỡng hiếp cô năm 1997

Bài phát biểu của nữ diễn viên nhận được lời tán thưởng và tràng vỗ tay không ngớt từ các khách mời. Nhiều người dành lời khen cho sự dũng cảm, không chỉ dám đứng lên tố cáo đạo diễn Harvey Weinstein mà còn là cả hành vi đồi bại trong các lễ trao giải và trong ngành công nghiệp giải trí.

Asia Argento sinh năm 1975 trong một gia đình giàu truyền thống nghệ thuật. Mẹ là diễn viên hàng đầu, Daria Nicolodi, cha là đạo diễn kiêm nhà sản xuất và biên kịch Dario Argento tiếng tăm lẫy lừng.

Asia Argento là một trong những nạn nhân bị “ông trùm Hollywood” Harvey Weinstein cưỡng hiếp. Trước đó, hàng chục cô gái đã lên tiếng tố cáo vị đạo diễn lừng danh này sàm sỡ trong suốt 3 thập niên qua. Vụ bê bối được truyền thông Âu Mỹ xem là một trong các scandal gây rúng động nhất Hollywood năm nay.

Xem thêm: Phạm Anh Khoa khóc và nói: 'Tôi thật lòng xin lỗi Phạm Lịch, M.P'

Nguyễn Thị Vân Anh
Theo Đời sống Plus/GĐVN