Thứ năm, 11/08/2022 | 08:48
RSS

Ông Đoàn Ngọc Hải giành huy chương trong giải marathon tại Quảng Bình

Thứ hai, 22/03/2021, 09:38 (GMT+7)

Ngày 21/3, giải Marathon khám phá Quảng Bình (Quảng Bình Discovery Marathon-2021) đã diễn ra tại Di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng.

Sau hai lần bị hoãn do dịch COVID-19, giải marathon khám phá Quảng Bình do Công ty CP Đường đua mới đăng cai đã được tổ chức. Giải có khoảng 1.800 vận động viên (VĐV) trong và ngoài nước tham dự thi đấu ở các nội dung: cự ly 7km, 14km, 21km, 42 km và cự ly 3km fun run.


Giải marathon khám phá Quảng Bình được tổ chức sau hai lần tạm hoãn do dịch COVID-19

Đáng chú ý, tại giải marathon này có sự xuất hiện của ông Đoàn Ngọc Hải, nguyên Phó Chủ tịch UBND Quận 1 (TP. HCM).

Đường đua này kéo dài từ Trung tâm du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng đến Vườn thực vật, qua các điểm di tích lịch sử, du lịch nổi tiếng của tỉnh Quảng Bình như: Đường 20 Quyết Thắng, cầu Trạ Ang, suối Moọc, cầu treo sông Son, bến đò Trằm Mé, Xuân Sơn...

Sau buổi thi đấu sôi nổi, trước sự cổ vũ nhiệt tình của hàng nghìn người hâm mộ và khách du lịch ở Di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha - Kẻ Bàng, giải đấu đã thành công tốt đẹp.


Giải đấu lần này có sự tham gia của ông Đoàn Ngọc Hải

Ban tổ chức đã trao các giải Nhất, Nhì, Ba nam, nữ cho các VĐV ở các cự ly: 7km, 14km, 21km, 42 km. Trong đó, VĐV Trần Tuấn Vũ, quê Quảng Bình hiện đang sinh sống tại Hà Nội là người giành giải Nhất nam ở cự ly 42km.

Riêng ông Đoàn Ngọc Hải đã về đích ở vị trí thứ 54/127, trong cự ly 42km. Được biết, đây là lần thứ 16 ông Đoàn Ngọc Hải giành huy chương khi hoàn thành cự ly 42km.


Đường đua này đi qua nhiều điểm du lịch, di tích lịch sử nổi tiếng của Quảng Bình

Trong chuỗi hoạt động của giải đấu, các VĐV đã tham gia trồng cây lưu niệm tại Vườn thực vật, Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng để hưởng ứng phong trào trồng 1 tỷ cây xanh do Thủ tướng Chính phủ phát động.

Giải Marathon khám phá Quảng Bình là một hoạt động có ý nghĩa,  khởi động mùa du lịch Quảng Bình năm 2021. Thông qua đó nhằm tuyên truyền quảng bá với bạn bè trong nước và quốc tế về tiềm năng, thế mạnh du lịch Quảng Bình nói chung và các giá trị đa dạng sinh học, cảnh quan thiên nhiên cũng như các sản phẩm du lịch tại Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.

Hùng Trần
Theo Giadinh.net