Chủ nhật, 25/08/2019 | 02:21
RSS

Ông bố đại gia nhận 'mưa gạch đá' vì đưa con đi học bằng trực thăng

15-05-2019 07:35:40

Một chiếc trực thăng xa xỉ lượn vòng rồi đáp vào sân trường tiểu học ở Bắc Kinh, trong đó là một em học sinh và người đàn ông được cho là bố của cô bé.

Người đàn ông họ Chen dùng trực thăng tới trường con gái tại Bắc Kinh bị nhiều cư dân mạng chỉ trích là “khoe mẽ”. Tuy nhiên, ông này cho rằng hành động của mình hoàn toàn vì mục đích giáo dục.

Ông Chen cho biết ông đang điều hành một công ty chuyên cung cấp tour quanh thủ đô Bắc Kinh bằng trực thăng. Vì thế, trường của con đã mời ông tới tham gia hội chợ công nghệ và khoa học của trường. Con gái ông Chen hiện theo học lớp 1 tại trường tiểu học Fengdan, quận Haidian, Bắc Kinh.

Ông Chen cho rằng việc giải thích cơ chế hoạt động của trực thăng sẽ giúp các học sinh hiểu được thuyết trọng lực.

Ông bố đại gia nhận 'mưa gạch đá' vì đến trường con gái bằng trực thăng
Ông Chen và phi công bên chiếc trực thăng. Ảnh: Sina

Tôi chỉ muốn giúp bọn trẻ có cơ hội nhìn thật gần những chiếc trực thăng, từ đó kích thích sự quan tâm tới lĩnh vực hàng không của chúng. Sẽ rất buồn nếu con tôi thấy được những lời không hay từ cộng đồng mạng", ông nói.

Dù giải thích, ông vẫn bị dân mạng nói rằng đang cố tình khoe sự giàu có. Nhiều người còn cho rằng việc lái trực thăng đến trường tiềm ẩn nhiều rủi ro tai nạn. Có người còn khẳng định sẽ không cho con của mình tiếp xúc với con gái của vị đại gia.

Ông Chen vẫn tiếp tục bay đến trường vào 6 giờ sáng và bay về lúc 3 giờ chiều từ ngày đó đến cuối tuần. Điều này khiến con gái của ông được nhiều bạn bè ngưỡng mộ, tuy nhiên, ông vẫn luôn dạy con mình khiêm tốn.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN