Chủ nhật, 28/11/2021 | 20:58
RSS

"Ở kỳ World Cup 2026, Việt Nam có thể sẽ làm nên lịch sử"

Thứ ba, 16/11/2021, 16:00 (GMT+7)

Theo chuyên gia Sultan Khamis, ĐT Việt Nam hoàn toàn có cơ hội dự World Cup trong tương lai gần với sự tiến bộ hiện tại.

ĐT Việt Nam đang đứng trước nguy cơ bị loại sớm khỏi vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khi vẫn chưa có được điểm số nào sau 5 lượt trận. Dẫu vậy, theo góc nhìn của chuyên gia Sultan Khamis, ĐT Việt Nam hoàn toàn có cơ hội dự World Cup trong tương lai gần, trang Người đưa tin dẫn lời vị chuyên gia này.

"Bóng đá là không thể đoán trước điều gì, những đội bóng mà bạn thấy là không thể đánh bại trong hôm nay lại có thể thất bại khó tin ngay trong ngày mai. Ý tôi nói ở đây chính là cục diện bóng đá ở châu Á. Tôi nhìn thấy rõ sự phát triển của bóng đá khu vực Đông Nam Á trong thời gian gần đây. Vậy nên, các bạn cũng không nên quá buồn khi để thua những Nhật Bản Saudi Arabia... ở thời điểm này mà hãy lấy đó làm động lực.

Thái Lan và Việt Nam là hai đội bóng rất có tiềm năng để phát triển. Vấn đề quan trọng nhất ở đây chính là thời gian, rằng chúng ta có thực sự kiên nhẫn để đầu tư vào bóng đá hay không. Ở sau kỳ World Cup 2022, sẽ có tới hơn 8 suất của châu Á tham dự. Đây có thể nói là cơ hội không thể tốt hơn với các đội bóng top dưới như Việt Nam hay Thái Lan.

Cá nhân tôi nghĩ rằng, Việt Nam nên kiên nhẫn với đường đi của mình. Các bạn có một thế hệ cầu thủ tài năng và nên tận dụng nó, cùng với đó là phát triển các cầu thủ trẻ để kế cận. Có thể ở kỳ World Cup 2026, Việt Nam sẽ làm nên lịch sử", Sultan Khamis chia sẻ.

Chuyên gia quốc tế tin Việt Nam sẽ dự World Cup trong tương lai gần
Tuyển Việt Nam quyết tâm có điểm trước Saudi Arabia

Trở lại với VL cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á , lượt trận thứ 6 tiếp tục diễn ra hôm nay 16/11 với những trận đấu bắt đầu vào lúc 19 giờ (theo giờ Việt Nam). Đội bóng của HLV Park Hang Seo sẽ tái đấu với Saudi Arabia trên sân nhà Mỹ Đình với hơn 10 khán giả nhà cùng quyết tâm có được ít nhất một điểm.

Tháng 11/2018, đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên quay trở lại top 100 sau 7 năm. Kể từ đó, đoàn quân của HLV Park Hang Seo đã liên tục có mặt trong nhóm này. Trước khi vòng loại thứ 3 diễn ra, tuyển Việt Nam xếp hạng 92 thế giới và tràn trề cơ hội lọt top 90.

Tuy nhiên, sau 5 trận thua liên tiếp ở vòng loại cuối World Cup đã đẩy đội tuyển Việt Nam đến bờ vực rơi khỏi top 100. Số điểm elo của đội tuyển Việt Nam trên BXH FIFA tháng 10 là 1222,9 điểm (hạng 98).

Sau trận thua tuyển Nhật Bản, tuyển Việt Nam đã mất khoảng 6,1 điểm, như vậy đội bóng áo đỏ chỉ còn đứng trên đội bóng xếp thứ 100 là Palestine mà thôi. Nếu tiếp tục thua tuyển Saudi Arabia, tuyển Việt Nam sẽ chính thức rời khỏi top 100 thế giới sau 3 năm. Cụ thể, nếu không có điểm trong trận đấu ngày 16/11, tuyển Việt Nam sẽ bị trừ 7,6 điểm elo, chỉ còn 1209,2 (so với 1211,32 của Palestine).

Một chiến thắng trước Saudi Arabia là khá khó khăn, tuy nhiên 1 trận hoà cũng là đủ để tuyển Việt Nam được cộng điểm do tuyển Saudi Arabia có thứ hạng cao hơn, đây cũng là mục tiêu của Tiến Linh và các đồng đội ở trận cầu tối nay.

Quốc Bảo
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại