Thứ ba, 22/09/2020 | 08:06
RSS

Nửa đêm xách dao vào trụ sở chém công an xã

Thứ sáu, 28/08/2020, 15:04 (GMT+7)

Khi tổ công tác Công an huyện Can Lộc phối hợp với Công an xã Thượng Lộc có mặt tại trụ sở UBND xã Thượng Lộc, chuẩn bị xuất phát đi làm nhiệm vụ thì Cường xuất hiện và chém 1 người bị thương.

Thiếu tá Đặng Văn Đức, Trưởng Công an huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) cho Vietnament biết, bị can Nguyễn Thế Cường (SN 1985, trú xã Thượng Lộc) vừa bị khởi tố vì chém công an xã bị thương.

Theo cơ quan điều tra, khoảng 21h30 ngày 24/8, Tổ công tác Công an huyện Can Lộc phối hợp với Công an xã Thượng Lộc có mặt tại trụ sở UBND xã Thượng Lộc, chuẩn bị xuất phát đi làm nhiệm vụ. Lúc này Nguyễn Thế Cường xuất hiện, mang theo 1 con dao rựa dài khoảng 50cm đi bộ vào trụ sở xã chửi bới, xúc phạm và đe dọa lực lượng Công an.

Nửa đêm xách dao vào trụ sở chém công an xã
Chân dung đối tuợng Cường. Ảnh: Vietnamnet

Mặc dù lực lượng Công an xã đã giải thích, vận động nhưng đối tượng Cường không chấp hành. Trong lúc đồng chí Phan Trọng Huân - Trưởng Công an xã Thượng Lộc đang vận động, thuyết phục thì bất ngờ Cường dùng dao chém vào tay phải của đồng chí Huân.

Trước sự hung hãn của đối tượng, lực lượng công an đã khống chế, bắt giữ đối tượng. Ngay sau đó, Trưởng Công an xã Thượng Lộc được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện với tỷ lệ thương tích qua giám định là 15%.

Theo kết quả điều tra mà VNE đăng tải, bố Cường là ông Nguyễn Thế Chương, 80 tuổi, từng đi thanh niên xung phong ở ngã ba Đồng Lộc những năm 1960, chưa được hưởng chế độ trợ cấp của Nhà nước.

UBND xã Thượng Lộc cho biết hồ sơ đề nghị của ông Chương đã gửi lên cấp trên, nhưng không được xét duyệt vì thiếu nhiều thủ tục, không có người làm chứng. Nhiều lần lên gặp lãnh đạo xã yêu cầu giải quyết hồ sơ để bố được hưởng quyền lợi, Cường bức xúc nên gây ra sự việc trên. 

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN