Chủ nhật, 17/10/2021 | 09:45
RSS

Nữ sinh lớp 7 tự sinh con trong phòng tắm

Thứ ba, 12/01/2021, 15:22 (GMT+7)

Ngay sau khi tự sinh con trong phòng tắm, một học sinh lớp 7 ở Vũng Tàu đã ôm con ra ngoài và dùng kéo cắt dây rốn rồi được gia đình chở tới Trung tâm y tế huyện.

Trường trung học cơ sở Võ Trường Toản, xã Đá Bạc (H.Châu Đức, Bà Rịa – Vũng Tàu). Ảnh: vietgiaitri.com.vn

Ngày 12/1, thông tin trên Thanh Niên, cô Nguyễn Thị Bảy, Phó hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Võ Trường Toản, xã Đá Bạc (H.Châu Đức, Bà Rịa – Vũng Tàu), xác nhận một học sinh đang học lớp 7 tại trường này đã sinh con cân nặng 2,5 kg ở phòng tắm của gia đình.

Cụ thể, khoảng 3 giờ ngày 3/1, em N.N.A.T (học sinh lớp 7) ở nhà cùng với mẹ ruột và ông bà ngoại tại thôn Phước An, xã Đá Bạc thì chuyển dạ sinh con. Lúc này, T. đi vào phòng tắm và tự sinh một bé gái rồi ôm con ra ngoài lấy kéo cắt dây rốn.

Đến khi nghe thấy tiếng trẻ nhỏ khóc, mẹ của T. ở phòng ngủ đi ra thì nhìn thấy con gái đang ôm đứa nhỏ nên đã gọi người nhà cùng đưa 2 mẹ con T. đến Trung tâm y tế huyện Châu Đức kiểm tra. Sau nhiều ngày nằm điều trị hậu sản, mẹ con T. đã xuất viện về nhà.

Theo Ban giám hiệu nhà trường, T. học lớp 7 nhưng đã 15 tuổi do từng ở lại 2 năm khi học tiểu học. Nữ sinh mang bầu trong khoảng thời gian nhà trường cho học sinh học trực tuyến do ảnh hưởng của dịch bệnh. Mặc dù mang bầu nhưng T. vẫn đến trường học và đã thi xong học kỳ 1. 

Trao đổi với Tri Thức Trực Tuyến, Công an xã Đá Bạc, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, cho biết đã có báo cáo gửi Công an huyện Châu Đức về trường hợp nữ sinh lớp 7 sinh con tại nhà. "Em A. mang thai nhưng gia đình không hay biết, em vẫn đi học bình thường", vị lãnh đạo xã cho hay.     

H.H (TH)
Theo Giáo dục & Thời đại