Thứ hai, 29/11/2021 | 03:19
RSS

Nữ sinh lớp 7 mất tích bí ẩn khi đi bán vé số

Thứ sáu, 02/04/2021, 14:04 (GMT+7)

Sau khi đi bán vé số để giúp gia đình có thêm thu nhập, bé Bảo Ý đã không trở về. Đã nhiều ngày nay, gia đình tổ chức tìm kiếm nhưng chưa có kết quả.

Mẹ nuôi của bé gái mất tích khi đi bán vé số

Bé Khưu Bảo Ý mất tích khi đi bán vé số. Ảnh: Thanh niên

Ngày 2/4, Báo Thanh niên đưa tin về trường hợp bé Khưu Bảo Ý (sinh ngày 1/1/2007; thường trú ở khóm Long Hưng 2, P.Long Sơn, TX.Tân Châu, An Giang; học lớp 7 tại Trường THCS Long Sơn) bị mất tích trong lúc đi bán vé số phụ giúp gia đình. 

Trao đổi với PV, bà Nguyễn Thị Lan (55 tuổi, mẹ nuôi và cũng là dì ruột của Bảo Ý) cho biết, Bảo Ý mất tích từ đêm ngày 27/3. Cụ thể, sáng cùng ngày thấy bà Lan đi bán vé số, Bảo Ý cũng lấy một ít đi bán phụ mẹ.

Theo bà Lan, bình thường khoảng 8 giờ tối là hai mẹ con bà đã về rồi. Tuy nhiên, hôm đó hơn 8 giờ rưỡi vẫn chưa thấy Bảo Ý về nên bà và gia đình đã đi tìm kiếm khắp nơi. 

Tới khuya vẫn chưa thấy cháu nên gia đình quyết định báo công an. Những ngày sau đó, gia đình tìm mọi cách liên lạc với Bảo Ý qua điện thoại, qua mạng xã hội cũng như hỏi thêm bạn bè của Bảo Ý nhưng vẫn chưa tìm được. 

Bà Lan thông tin thêm, trước khi mất tích Bảo Ý không có biểu hiện gì bất thường. Điều bà lo sợ nhất là Bảo Ý gặp phải kẻ xấu hoặc bị người xấu dụ dỗ.

“Trước đó, cháu không có biểu hiện gì bất thường, tôi không nghĩ có lý do gì để con bé bỏ nhà ra đi. Chỉ sợ nó gặp người xấu dụ dỗ, xúi giục”, bà Lan nói.

Chia sẻ thêm với PV, bà Lan cho hay, Bảo Ý là con nuôi (mẹ ruột gửi Bảo Ý cho bà Lan nuôi từ lúc mới sinh), hiện đang sinh sống cùng gia đình bà. Bảo Ý là đứa trẻ ngoan, học giỏi và hiếu thảo, bà thương em như con ruột. Khi bé mất tích, bà Lan mất ăn mất ngủ, đêm nào cũng lo lắng cho Bảo Ý.

“Tôi thương nó như con ruột của mình, cũng nhận là mẹ cháu nó luôn rồi. Từ hôm cháu mất tích, tôi không ăn ngủ gì được, đêm nào cũng chỉ nghĩ về cháu. Cháu mà có mệnh hệ gì, tôi không biết sống sao. Nếu được nói với con một điều, tôi chỉ mong dù có chuyện gì xảy ra thì Bảo Ý cũng sớm trở về với tôi”, bà nghẹn ngào. 

Trong khi đó, anh Khưu Bảo Thành (32 tuổi, anh họ Ý) cho hay, một số bạn bè học chung lớp có liên lạc được với Bảo Ý, nói rằng bé đang ở Đà Lạt. Tuy nhiên, anh Thành không biết thông tin đó là đúng hay sai và hiện vẫn chưa thể liên hệ được với em.

Anh Thành cũng khẳng định, thời gian tới, nếu vẫn chưa tìm thấy Bảo Ý, gia đình sẽ liên lạc với chính quyền địa phương cấp cao hơn để tìm kiếm bởi nếu để càng lâu, anh Thành càng “sợ em mình càng gặp nguy hiểm”.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại