Thứ bảy, 02/03/2024 | 04:26
RSS

Nữ sinh hoa khôi uống thuốc diệt cỏ tự tử: Năm nào cũng đạt học sinh giỏi, tích cực tham gia hoạt đông xã hội

Thứ năm, 18/05/2017, 07:00 (GMT+7)

Theo chia sẻ của gia đình, bạn bè thì T.A học lực và hạnh kiểm năm nào cũng tốt, không những thế nữ sinh còn tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa.

Câu chuyện, nữ sinh Nguyễn Thị T.A. (SN 1999, ở xã Hữu Bằng, Kiến Thụy, Hải Phòng), đang là học sinh lớp 12 Trường THPT Kiến Thụy đã uống thuốc diệt cỏ tự tử vì nghi bị bạn của bạn trai ép quan hệ tình dục thu hút sự quan tâm của dư luận.

T.A ra đi để lại bao tiếc nuối cho gia đình, bạn bè, nhà trường và xóm làng bởi nữ sinh này không chỉ xinh đẹp mà còn là cô gái chăm ngoan, học giỏi. T.A cũng rất tích cực tham gia mọi hoạt động tập thể ở nhà trường cũng như ở địa phương, được mọi người yêu mến.

Nữ sinh uống thuốc cỏ tự tử 1

Nữ sinh hoa khôi uống thuốc cỏ tự tử năm nào cũng đạt học sinh giỏi. Ảnh C.N

Chia sẻ với PV, em T.T.B. (học sinh Trường THPT Kiến Thụy, bạn thân của T.A) cho biết: “Ở trường T.A là một học sinh có học lực tốt, bạn ấy tích cực tham gia các hoạt động của trường. Đặc biệt, bạn ấy múa rất đẹp. Em không nghĩ T.A lại có hành động dại dột như vậy … chỉ đến khi về đến nhà bạn ấy em mới tin đó là sự thật”.

Theo lời của B. trước khi xảy ra sự việc một ngày, Th. có gọi điện rủ T.A đi ăn nhưng do T.A có hẹn đi ăn với nhóm bạn ở trên huyện nên đã không đi cùng Th. Đến khi ăn xong, Th. lại gọi điện rủ T.A đi chơi.

“Ăn xong chúng em đèo T.A ra đèn xanh đèn đỏ ở huyện thì thấy anh Th. đang đứng chờ T.A, sau đó chúng em đi về. Đến sáng thứ 2, T.A nhắn tin trên nhóm bảo mọi người xin phép nghỉ học hộ với lý do bị mệt. Lúc đấy, vội đi học nên bọn em cũng không hỏi han được nhiều”, B. nhớ lại.

Nữ sinh uống thuốc cỏ tự tử 2

Bạn thân của T.A cho biết, ở trường lớp T.A là người học giỏi, năng nổ trong mọi hoạt động tập thể. Ảnh C.N

Sau đó, đến tối nhóm của B. có nhận được cuộc gọi Messenger từ T.A để chào mọi người nhưng cuộc gọi đó chỉ có một bạn nam trong nhóm nghe. Tưởng T.A đùa nên bạn nam kia cũng không để ý rồi tắt máy.

Khi được hỏi về mối quan hệ tình cảm giữa T.A và Th. B. cho hay: “Lúc đi chơi có 2 đứa T.A cũng kể với em là quen anh Th. là công an trên TP. Hải Phòng. Em nghĩ đã là công an thì cũng là con người đàng hoàng nên không để ý. T.A nhận lời yêu anh Th. được 1 tuần rồi chia tay. Bạn ấy nhận lời chỉ vì muốn anh Tr. hối hận vì đã bỏ bạn ấy chứ không có tình cảm với anh Th.”.

Nữ sinh uống thuốc cỏ tự tử 3

Gia đình T.A mong muốn cơ quan chức năng nhanh chóng có kết luận để T.A được an ủi phần nào. Ảnh C.N

Sau khi T.A và Tr. chia tay, Tr. bỏ vào Sài Gòn. T.A dường như tuyệt vọng nhưng cả 2 vẫn liên lạc với nhau, T.A vẫn đến nhà thăm hỏi, chơi với mẹ của Tr. bình thường.

Chị Phạm Thị Xuyến (mẹ đẻ của T.A) cho biết: “T.A rất ngoan, cháu tự giác học hành nên học rất giỏi, từ cấp 1 đến giờ năm nào cháu cũng đạt danh hiệu học sinh giỏi. Nhiều lần cháu đi thi học sinh giỏi ở huyện cũng đều đạt giải. Gia đình đặt cả niềm tin vào cháu mà giờ đây cháu lại … “.

Nữ sinh uống thuốc cỏ tự tử 5

Nữ sinh lớp 12 uất ức đã tìm đến cái chết để được thanh thản. Ảnh C.N

Cũng theo chị Xuyến, bình thường T.A là người hoạt bát, năng nổ tham gia mọi hoạt động ngoại khóa của xã, làng xóm. Chỉ sau khi T.A vướng vào chuyện tình cảm, T.A học hành sa sút hơn, tính tình thất thường, bị trầm cảm và khóc rất nhiều.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus