Thứ bảy, 25/06/2022 | 14:43
RSS

Nữ sinh gây "choáng" với IELTS 9.0 hoá ra do nhầm lẫn bảng điểm của người khác

Thứ tư, 01/06/2022, 13:36 (GMT+7)

Cô gái trẻ tuổi nhất giành điểm IELTS tuyệt đối 9.0 khiến dư luận xuýt xoa ngưỡng mộ nhưng mới đây bị tố dùng bảng điểm của người khác.

Nữ sinh đạt 9.0 IELTS bị tố là ai?

Mới đây, thông tin Hoàng Thị Thanh Huyền (sinh năm 2002, sinh viên đại học Vinh) là nữ sinh đạt 9.0 IELTS khiến bao người thán phục, ngưỡng mộ. Thông tin cho biết, với số điểm 999 cho 3 đầu mục Reading, Listening và Speaking, 8.0 đầu mục Writing, Thanh Huyền đã trở thành người thứ 6 ở Việt Nam chinh phục được điểm IELTS tuyệt đối.

Theo chia sẻ của Huyền, sau khi biết chứng chỉ IELTS sẽ dùng để xét tuyển vào đại học nên cô đã cố gắng ôn tập và thi 3 lần trước đó với các điểm số lần lượt: 7.0; 7.5; 8.5. Ngoài ra, nữ sinh cũng đạt 975/990 TOEIC, 620/677 TOELF, 975/990 TOEIC. Với giấc mơ đi du học, cô đã nộp hồ sơ và trúng tuyển ngành học Trí tuệ nhân tạo của trường University of Bristol. Nhưng mới học được 6 tháng thì bùng dịch Covid – 19, cô quyết định về nước cho gần gia đình.

Hiện, cô đang là sinh viên năm thứ 2 khoa Ngoại ngữ, trường Đại học Vinh và tiếp tục chương trình học online tại trường University of Bristol.

Nữ sinh gây choáng với IELTS 9.0 hoá ra do nhầm lẫn bảng điểm của người khác

Hoàng Thị Thanh Huyền - nữ sinh đạt 9.0 IELTS bị tố dùng bảng điểm của người khác. Ảnh: NVCC

Tuy nhiên, ngay sau khi thông tin nổi như cồn trên mạng xã hội một thầy giáo tên Kiên Luyện xác nhận đây là bảng điểm của mình, được trung tâm VSPACE mượn để "biến hoá" thành bảng điểm của Huyền.

Kiên Luyện cho biết: "Tại sao VSPACE lại bảo là của học viên bên họ khi trong bảng điểm cái đuôi LUY là Luyện?". Kiên Luyện cũng đưa ra bằng chứng chứng minh.

Nữ sinh gây choáng với IELTS 9.0 hoá ra do nhầm lẫn bảng điểm của người khác

Bảng điểm của Kiên Luyện. Ảnh: NVCC

Liên quan đến vấn đề trên, PV đã liên hệ với VSPACE. Được biết, VSPACE đã gửi lời xin lỗi quý độc giả vì những thông tin liên quan đến điểm IELTS của học viên Huyền - được cho là nữ sinh đạt 9.0 IELTS.

"Phía VSPACE đã có thiếu sót trong việc kiểm chứng thông tin khi học viên gửi kết quả về trước khi thực hiện các công tác truyền thông.

VSPACE vẫn đang chờ xác nhận từ học viên và gia đình để xác nhận lại thông tin một cách chính xác nhất, và sẽ cập nhật trong thời gian sớm nhất", đại diện VSPACE cho biết.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại