Chủ nhật, 31/05/2020 | 13:22
RSS

Nữ sinh 19 tuổi cover bài hát nổi tiếng "Despacito" bằng 8 thứ tiếng gây sốt cộng đồng mạng

12-08-2017 20:59:29

Nữ sinh người Việt cover bài hát "Despacito" bằng 8 thứ tiếng thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng.

Những ngày qua, trên mạng xã hội truyền tay nhau bản cover ca khúc Despacito bằng 8 thứ tiếng của 9X đến từ TP.HCM. Bản cover thu hút sự chú ý của đông đảo cộng đồng bởi độ hot ca khúc Despacito trong thời điểm hiện tại (MV đầu tiên đạt 3 tỷ lượt xem trên Youtube).

Cô nàng được nhắc đến là Nguyễn Thị Phương Hạnh (19 tuổi), hiện đang là sinh viên ngành Quản trị kinh doanh, Đại học Sunderland, TP.HCM. Ngay sau khi clip đăng tải, clip xuất hiện ở khắp góc ngách trên mạng xã hội bởi khác với rất nhiều bản cover trước đó, Despacito được cover bằng 8 thứ tiếng gồm: Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Anh, Hindi, Nhật Bản, Trung Quốc, Việt Nam. Thậm chí, lời Việt là do 9X tự mình viết ra.

Nữ sinh cover Despacito

Nữ sinh cover Despacito bằng 8 thứ tiếng đạt được gần 1 triệu lượt xem

Hàng loạt những lời khen dành cho cô gái nhỏ tuổi nhưng tài giỏi: “Đã thích ca khúc này từ trước nghe bạn hát càng thích hơn. Quá tuyệt vời luôn. Nhìn bạn cười duyên lắm ấy!”, facebooker T.R bình luận.

Bên cạnh lời khen, một số cư dân mạng cho rằng 9X phát âm vẫn chưa chuẩn. “Phát âm chưa chuẩn, tiếng Trung nghe không giống, nếu không nhìn chú thích bên trên không biết đang nghe tiếng nào luôn”, facebooker U.Q bình luận.

“Hát hay mỗi tội ngữ âm sai nhiều quá! Như âm u thành ư nhưng bạn ấy lại hát thành yuku yukutori. Còn tiếng Pháp Trung nghe không ra”, facebooker T.T góp ý.

Nu sinh cover Despacito

Nguyễn Thị Phương Hạnh đang là sinh viên ngành Quản trị kinh doanh, Đại học Sunderland

Trước những luồng ý kiến của dư luận, Phương Hạnh chia sẻ: “Đã qua 2 ngày kể từ hôm mình up clip cover Despacito, mình đã nhận được rất nhiều phản ứng tích cực của mọi người. Nhưng cũng có nhiều ý kiến trái chiều. Phát âm của mình chưa chuẩn mình sẽ cố gắng khắc phục, bản cover đã là sản phẩm bản thân thể hiện tốt nhất có thể”.

Hiện tại, clip vẫn đang nhận được sự chú ý của đông đảo cư dân mạng.

N.Q (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN