Chủ nhật, 04/06/2023 | 03:44
RSS

'Nữ quái' ở Nghệ An lừa bán khẩu trang, chiếm đoạt hàng chục triệu đồng

Thứ tư, 05/02/2020, 14:55 (GMT+7)

Lợi dụng dịp bùng phát dịch virus corona, nữ quái 24 tuổi ở Nghệ An lập Facebook ảo, lừa bán số lượng lớn khẩu trang, chiếm đoạt hàng chục triệu đồng.

Nữ quái Nghệ An lừa bán khẩu trang, chiếm đoạt hàng chục triệu đồng

Hồ Thị Thúy tại cơ quan công an. Ảnh: Báo Nghệ An

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hòa Bình phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An bắt giữ đối tượng Hồ Thị Thúy (SN 1996, trú tại xã Ngọc Sơn, Quỳnh Lưu) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, Công an tỉnh Hòa Bình nhận được trình báo của nhiều người dân về việc họ bị một phụ nữ lừa bán khẩu trang y tế qua mạng xã hội rồi chiếm đoạt tiền và không chuyển khẩu trang như cam kết.

Nhận được tin báo, công an Hòa Bình và Công an Nghệ An sau đó đã phối hợp xác minh, tiến hành bắt giữ Hồ Thị Thúy.

Qua điều tra, Hồ Thị Thúy khai nhận, lợi dụng nhu cầu và tình trạng khan hiếm khẩu trang y tế dịp bùng phát dịch viêm phổi cấp do virut corona, Thúy sử dụng tài khoản Facebook ảo đăng bài với nội dung bán số lượng lớn khẩu trang y tế với giá rẻ.

Tin tưởng Thúy, nhiều người đã nhắn tin đặt mua số lượng lớn khẩu trang, nhưng khi nạn nhân chuyển tiền thì Thúy chặn Facebook, ngắt liên lạc với họ để chiếm đoạt hàng chục triệu đồng.

Nghi phạm Thúy khai nhận đã chiếm đoạt của hơn 10 người với số tiền hơn 60 triệu đồng. Cơ quan công an cũng phát thông báo ai là nạn nhân của vụ lừa đảo này, liên hệ với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hòa Bình qua số điện thoại 0976.309.299 để được giải quyết.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN