Thứ năm, 30/11/2023 | 14:30
RSS

Nữ giám đốc công ty Angle Lina bán dự án 'ma' thu hàng trăm tỷ đồng thế nào?

Chủ nhật, 03/11/2019, 07:38 (GMT+7)

Cơ quan Cảnh sát điều tra đã làm rõ thủ đoạn nữ giám đốc công ty Angle Lina vẽ dự án 'ma' lừa đảo khách hàng chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng.

Nữ giám đốc lừa bán dự án 'ma' bằng thủ đoạn nào?

Phạm Thị Tuyết Nhung. Ảnh: Infonet

Ngày 2/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM cho biết, vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam 4 tháng và khám xét đối với bà Phạm Thị Tuyết Nhung, Giám đốc Công ty CP Tư vấn và đầu tư Angle Lina (công ty Angle Lina) và Công ty TNHH Thương mại - Dịch vụ Đất vàng Hoàng Gia (công ty Hoàng Gia) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bước đầu, Công an TP.HCM làm rõ cách thức Phạm Thị Tuyết Nhung lập nhiều dự án đất nền “ma” để đưa khách hàng vào tròng.

Cụ thể, từ năm 2017, thông qua 2 pháp nhân là công ty Angle Lina và Hoàng Gia, Nhung ký các hợp đồng góp vốn, hợp đồng cọc hứa mua bán đất nền tại 9 dự án không có thật tại các khu đất ở quận 9, 12, Bình Tân, Thủ Đức, huyện Hóc Môn và huyện Bình Chánh, trong đó, nhiều nhất là ở quận Bình Tân với 4 khu đất.

Nhung cùng một số người khác “săn tìm” những người có nhu cầu bán đất ở, đất trồng lúa, đất trồng cây lâu năm, đất nuôi trồng thuỷ sản… với diện tích lớn. Sau đó, phía bà Nhung thỏa thuận chuyển nhượng quyền sử dụng với các chủ đất, rồi ký thoả thuận đặt cọc hứa mua - hứa bán để tạo lòng tin.

Dù việc chuyển nhượng quyền sử dụng các khu đất giữa chủ đất và Nhung chỉ dừng lại ở khâu thoả thuận, nhưng nữ giám đốc này sau đó đã thuê người lập bản vẽ thiết kế quy hoạch chi tiết 1/500 phân thành nhiều nền đất, thể hiện cơ sở hạ tầng như điện, nước, đường đi… đầy đủ.

Ngoài ra, Nhung còn tự đặt tên dự án, tổ chức quảng cáo rầm rộ và sau đó sử dụng 2 pháp nhân là công ty Angle Lina và Hoàng Gia ký hợp đồng nhận tiền đặt cọc, góp vốn của nhiều khách hàng nhằm chiếm đoạt tài sản.

Hành vi của Phạm Thị Tuyết Nhung được cơ quan Công an cho là đủ yếu tố đã cấu thành tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tính tới thời điểm này, Công an đã tiếp nhận đơn tố giác của trên 200 bị hại, với số tiền chiếm đoạt khoảng 285,6 tỷ đồng.

Cơ quan điều tra đang tiếp tục làm rõ hành vi của những người liên quan, giúp sức cho Nhung để xử lý theo quy định của pháp luật

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN