Thứ tư, 29/03/2023 | 10:13
RSS

Nụ cười ngây ngô trước khi chết của chú chó liều mạng cắn rắn độc cứu chủ

Thứ ba, 24/04/2018, 10:00 (GMT+7)

Nụ cười ngây ngô của chú chó liều mạng cắn rắn độc cứu chủ như muốn nhắn nhủ: Hãy khen em đi, em đã làm rất tốt mà phải không?

Có rất nhiều câu chuyện về tình cảm và sự hi sinh của những chú chó dành cho chủ của mình từng làm cả thế giới rung động. Và mới đây, một câu chuyện khác về tình yêu thương tuyệt vời ấy lại một lần nữa lấy nước mắt của hàng nghìn người.

Jeco Macs, người chủ của Moana, kể lại câu chuyện này trên Facebook cá nhân. Khi đó, anh đang xem tivi thì nghe tiếng Moana sủa ngoài sân, sau đó thấy cô chó cố cắn và lôi một con rắn hổ mang từ dưới chân cầu thang ra ngoài.

Macs nhanh chóng giết con rắn đó, thở phào vì cả gia đình đã được cứu sống nhờ công của Moana. Ban đầu anh không biết cô chó đã bị rắn cắn, thâm chí còn tự hào kể lại chiến công của Moana trên mạng xã hội

Nụ cười ngây ngô của chú chó liều mạng cắn rắn độc cứu chủ

Nụ cười ngây ngô của chú chó liều mạng cắn rắn độc cứu chủ
Bài đăng về chú chó nhỏ cắn rắn hổ mang cứu chủ thoát khỏi hiểm nguy. Ảnh: Facebook

"Moana, ta yêu mi. Mi đúng là một anh hùng! Mi cứu cả gia đình. Hãy yêu quý cún cưng của bạn vì chúng rất thông minh và có thể bất chấp tính mạng để cứu bạn. Vì chúng yêu bạn hơn cả mạng sống của chúng".

Bức ảnh đăng kèm cho thấy Moana tươi tỉnh bên con rắn đã chết. Tuy nhiên, chỉ vài phút sau, cô chó này đột ngột tử vong. Niềm vui chưa được bao lâu đã chuyển thành sự tiếc thương cho cô chó xấu số. Nọc độc của rắn hổ mang nhanh chóng cướp đi tính mạng của Moana trước khi gia đình chủ kịp đưa nó đến bác sĩ thú y.

Ngay lập tức, bài viết này đã nhận được sự quan tâm mạnh mẽ từ cộng đồng mạng. Ở thời điểm hiện tại, nó đã có hơn 46.000 lượt chia sẻ, 48.000 lượt thích và 18 nghìn bình luận bày tỏ sự cảm phục, xúc động trước tấm lòng dũng cảm của chú chó nhỏ.

Để ngăn chặn con rắn hổ mang bò vào nhà, có thể tấn công đến mọi người trong gia đình bất cứ lúc nào, chú chó đã xả thân mình đối đầu với loài bò sát nguy hiểm. Kết quả là, sau một hồi chiến đấu, con rắn kia đã bị tiêu diệt, nhưng chú chó cũng không tránh khỏi được chất độc cực mạnh của rắn đang ngấm sâu vào cơ thể.

Hình ảnh người chủ chụp lại khoảnh khắc chú chó nhỏ của mình vẫy đuôi mừng rỡ trong giây phút cuối cùng của cuộc đời, trước khi nó nhắm mắt ra đi mãi mãi thật sự khiến người xem không khỏi đau lòng.

Em chó nhỏ dũng cảm này tên là Moana, lai giữa Shi Tzu và Chihuahua, và tính đến ngày em ấy hy sinh cứu chủ, Moana vẫn chưa tròn 1 tuổi.

Dù không cùng giống loài, chẳng thể hiểu ngôn ngữ của nhau, nhưng tình cảm này không khác gì là tình cảm gia đình. Chính sự yêu thương mà con người dành cho loài động vật trung thành này đã chạm đến trái tim, khiến chúng hiểu rằng những người đã chăm sóc mình chính là gia đình của mình.


Xem thêm: Chưa thể ra Hà Nội 3 cây quái thú 'tạm cư' tại Thừa Thiên Huế

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN