Thứ sáu, 25/06/2021 | 13:31
RSS

NTK Thanh Hà ra mắt BST 'Tia sáng mặt trời' khoe nét xuân thì của phụ nữ

Thứ ba, 29/10/2019, 14:00 (GMT+7)

Lấy ý tưởng từ Tia sáng của mặt trời, NTK Thanh Hà đã thổi hồn vào BST áo dài của mình, làm nổi bật lên nét xuân thì của người phụ nữ trong mọi hoàn cảnh.

NTK Thanh Hà ra mắt BST 'Tia sáng mặt trời' khoe nét xuân thì của phụ nữ
BST long lanh như ánh mặt trời của NTK Thanh Hà.

Giữa rất nhiều nhà thiết kế áo dài đang ngày đêm làm đẹp cho tà áo dài Việt Nam NTK Thanh Hà nổi lên như một trong những ngôi sao sáng nhất. Chị vừa có những chia sẻ chân tình về nghề và những dự định tương lai đầy hoài bão của mình.

- Với BST Tia sáng mặt trời vừa được trình diễn thành công tại sự kiện thời trang “Tự hào áo dài Việt” tại Hà Nội, NTK Thanh Hà là một trong những cái tên nổi bật của đêm diễn. Chị có thể chia sẻ kỹ hơn về ý tưởng của BST đến với khán giả?
 

Lấy ý tưởng từ Tia sáng của mặt trời, tôi đã thổi hồn vào những đứa con tinh thần của mình sao cho toả sáng và long lanh nhất. Những hạt pha lê cao cấp được tỷ mỉ đính kết lên nền vải mềm mại và nhẹ nhàng.

Những nghệ nhân chuyên nghiệp đã hoàn thành xuất sắc để đạt đến mục đích của tôi. Vì tôi muốn những chiếc áo dài trong BST phải mang đến cho người mặc một cảm giác tỏa sáng, lung linh và luôn tươi sáng như ánh nắng mặt trời.

- Chất liệu xuyên suốt và được chị yêu thích nhất trong BST lần này là gì?
 
Khi chọn chất liệu, theo kinh nghiệm nhiều năm làm nghề áo dài của 1 NTK như tôi thì không dễ dàng hay đơn giản chút nào. Vì tôi luôn mong muốn những ai đã khoác chiếc áo trong BST của tôi thì phải nhẹ nhàng và bay bổng. Nên chất Lụa Nhung nhật cao cấp ngoại nhập đã được tôi để mắt tới. Chất vải không quá dày cũng không mong manh quá, vừa đủ độ co giãn để người mặc cảm thấy dễ chịu. Đặc biệt, rủ tà áo dài rất ôm dáng.

NTK Thanh Hà ra mắt BST 'Tia sáng mặt trời' khoe nét xuân thì của phụ nữ

- Áo dài vốn là quốc phục của phụ nữ Việt nhưng để mặc áo dài đẹp không phải phụ nữ nào cũng biết, chị có thể chia sẻ một chút bí kíp được không?
 
Tất cả phụ nữ chúng ta ai cũng muốn mình mặc áo dài thật đẹp và sang trọng. Thế nên khi chọn lựa trang phục, điều quan trọng nhất làm mình nổi bật hay không thì chị em nên cân nhắc kỹ về dáng người và màu sắc kèm theo kiểu dáng thiết kế sao cho phù hợp với dáng mình và độ tuổi. Không thể bỏ qua chọn màu sắc theo phong thủy để luôn mang lại may mắn cho mình và gia đình mình nhé.

- Cùng 23 nhà thiết kế khác trình diễn trong sự kiện “Tự hào áo dài Việt” NTK Thanh Hà có thể nhận xét về bộ sưu tập của các NTK khác ra sao và nếu để cho thang điểm thì BST của chị được bao nhiêu điểm so với các NTK khác?
 
Trong đêm trình diễn cùng 23 NTK khắp cả nước, Thanh Hà được chiêm ngưỡng những bộ sưu tập rất đẹp. Mỗi BST có một phong cách riêng. Để so sánh từng BST với nhau thì Thanh Hà thấy rất khó đấy. Vì thời trang muôn màu muôn vẻ. Và khi mình đã toàn tâm toàn ý, dốc hết lòng nghiên cứu cắt may thiết kế, đính kết lên BST của mình phối thêm vương miện trên đầu các người mẫu của Thanh Hà hầu như là lộng lẫy và nổi bật nhất nhì trong đêm diễn. 

NTK Thanh Hà ra mắt BST 'Tia sáng mặt trời' khoe nét xuân thì của phụ nữ

- Ngoài công việc của một NTK, NTK Thanh Hà có đặc biệt quan tâm hay phát triển bản thân ở lĩnh vực nào khác nữa không?
 
Đam mê thời trang từ nhỏ, năm 15 tuổi, Thanh Hà đã theo ngành thời trang. Bây giờ đã là 1 NTK. Với bản thân mình, Thanh Hà sẽ cố gắng hoàn thiện mình hơn trong tương lai để ra nhiều mẫu thiết kế đẹp phục vụ cho tất cả chị em trên thế giới Và hiện tại thì Thanh Hà chưa có ý định phát triển thêm ngành nghề gì.

NTK Thanh Hà ra mắt BST 'Tia sáng mặt trời' khoe nét xuân thì của phụ nữ
 NTK Thanh Hà tiếp thu được nhiều kiến thức của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam

- Được biết, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam không chỉ là người thầy dạy về kỹ thuật may đo dành cho các học trò của mình mà về đời sống về kiến thức kinh doanh NTK cũng truyền daỵ cho học trò chị có thể nói rõ hơn về điều này?

Thầy Đỗ Trịnh Hoài Nam là người thầy tôi luôn tôn kính. Thầy không những dạy cắt thiết kế mà thầy còn dạy cách kinh doanh thời trang. Thầy dạy rất tâm huyết. Từng lời thầy giảng, tôi như ngấm sâu tận đáy lòng. Thầy luôn nhắc nhở sống phải sống bằng cả trái tim. Kinh doanh phải biết chăm sóc khách hàng. Từ khi có duyên gặp thầy, tôi như đang bơi giữa biển và vớ được phao.

Cách dạy của thầy cho tôi biết rằng mình phải làm việc tốt, cho ra nhiều BST đẹp để phục vụ khách hàng, để trao giá trị đến nhiều người hơn trong xã hội. Từ một người thợ may khi gặp thầy và cố gắng mài công học tập cho đến hôm nay, tôi đã có thể thiết kế ra nhiều sản phẩm cao cấp. Tôi không biết nói gì chỉ biết cảm ơn thầy rất nhiều. Đỗ Trịnh Hoài Nam, một người thầy luôn có tâm và có tầm trong xã hội.

NTK Thanh Hà ra mắt BST 'Tia sáng mặt trời' khoe nét xuân thì của phụ nữ

- Dự định của chị trong thời gian tới?
 
Bây giờ thì tôi đã và rất ổn định trong ngành thời trang thiết kế của mình. Tôi sẽ cố gắng mang thương hiệu áo dài Thanh Hà ra thế giới. Tôi đang muốn mở một công ty thời trang. Trong tương lai, tôi muốn mình có nhiều cửa hàng thời trang áo dài khắp cả nước để phục vụ cho tất cả chị em đã và đang yêu quý NTK Thanh Hà. Hi vọng rằng 1 ngày không xa, NTK Thanh Hà sẽ đạt được nguyện vọng và sẽ luôn luôn phục vụ tốt cho tất cả chị em trong và ngoài nước.

NTK Thanh Hà ra mắt BST 'Tia sáng mặt trời' khoe nét xuân thì của phụ nữ

NTK Thanh Hà ra mắt BST 'Tia sáng mặt trời' khoe nét xuân thì của phụ nữ

Khang Anh
Theo Đời sống Plus/GĐVN