Thứ tư, 04/08/2021 | 10:39
RSS

NSƯT Thu Hạnh hé lộ điều không ngờ về người phụ nữ mưu mô trong “Hương vị tình thân”

Thứ ba, 06/07/2021, 08:43 (GMT+7)

"Thực ra, bà mẹ này không thích đứa con gái. Đó là lý do tại sao bà làm những việc như đổ sự căm ghét vào Thy", NSƯT Thu Hạnh chia sẻ về nhân vật bà Sa do chị đảm nhận trong phim "Hương vị tình thân".

Thời gian qua, NSƯT Thu Hạnh nhận được sự quan tâm của công chúng khi tái xuất màn ảnh nhỏ với vai bà Sa trong "Hương vị tình thân". Trong phim bà Sa là người phụ nữ thủ đoạn, toan tính, luôn tìm cách ép buộc Thy (Thu Quỳnh) phải làm dâu nhà họ Hoàng. Bà Sa cho rằng, bà đã mất công sức, tiền bạc để nuôi dưỡng Thy. Cho nên, cô phải có trách nhiệm báo hiếu mẹ bằng cách có danh phận trong gia đình nhà giàu.

Xuất hiện trong chương trình "Bữa trưa vui vẻ", NSƯT Thu Hạnh đã có những chia sẻ về vai diễn của mình trong phim "Hương vị tình thân". Nữ nghệ sĩ cho hay, khi nhận kịch chị thấy bà Sa là người mẹ khá gai góc. NSƯT Thu Hạnh dự đoán sau khi phim lên sóng, chị sẽ bị khán giả ghét và "ném đá" rất nhiều.


NSƯT Thu Hạnh và Thu Quỳnh trong "Hương vị tình thân". (Ảnh chụp màn hình)

Theo NSƯT Thu Hạnh, chính cuộc đời nhiều biến cố đã biến bà Sa trở thành con người mưu mô, xảo quyệt. Nữ nghệ sĩ cho hay: "Bà Sa là một người mẹ quá độc đoán, mưu mô, xảo quyệt, tính toán mọi thứ. Có khi bà Sa nghĩ những việc đó tốt cho con nhưng không nhìn xem là điều đó con có thực sự muốn. Bà không chỉ tính toán cho con mà còn tính toán với bạn thân của mình nữa".

Nhân đây, NSƯT Thu Hạnh bày tỏ ý kiến cá nhân về vấn đề nhức nhối trong xã hội hiện nay: "Có nhiều bà mẹ quá áp đặt con cái, muốn con cái phải thực hiện những khao khát của mình. Như kiểu, họ muốn những đứa con của mình phải thực hiện những gì bản thân họ chưa làm được thời trẻ".

Bên cạnh đó, NSƯT Thu Hạnh tiết lộ lý do khiến mối quan hệ giữa bà Sa và Thy (Thu Quỳnh) luôn căng thẳng: "Thực ra, bà mẹ này không thích đứa con gái. Đó là lý do tại sao bà làm những việc như đổ sự căm ghét vào Thy. Nguyên nhân vì sao chắc khán giả sẽ phải chờ đến cuối phim. Lý do để ghét thì nhiều lắm, ví dụ như khắc khẩu thì ghét thôi. Những người như vậy ở ngoài đời cũng rất nhiều".


NSƯT Thu Hạnh hé lộ về nhân vật Sa trong "Hương vị tình thân".

Khi nhận được câu hỏi về người phụ nữ trong gia đình sẽ là người hy sinh và chịu đựng, NSƯT Thu Hạnh thẳng thắn thể hiện quan điểm cá nhân: "Tôi cho rằng người phụ nữ trong gia đình lúc nào cũng phải đứng sau chồng một chút. Dù họ có ra ngoài xã hội, thành đạt đến mấy mà về nhà cứ oai hùm thì gia đình cũng không được êm ấm. Họ phải chịu hy sinh về thời gian, công việc... tất cả mọi thứ so với chồng. Nhưng tất cả sự hy sinh, chịu đựng ấy, người chồng phải biết. Nếu không thì những người chồng sẽ cho rằng sự hy sinh đó là chuyện đương nhiên".

Ở ngoài đời, NSƯT Thu Hạnh hiện đang cuộc sống bình yên bên chồng con. Chồng chị là cảnh sát hình sự. Hai vợ chồng với hai công việc đặc thù riêng nên cả hai đều thông cảm cho nhau, cùng nhau chia sẻ, nuôi dạy con cái. Được biết, NSƯT Thu Hạnh đang nắm giữ vai trò Trưởng đoàn 1 của Nhà hát Kịch Hà Nội Chị từng tham gia các vở diễn: "Đứa con tội phạm", "Vòng đời", "Lời nguyền kẻ mơ"...

Ngoài việc đóng phim, diễn kịch, NSƯT Thu Hạnh còn lấn sân làm đạo diễn kịch. Năm 2020, chị khiến khán giả bất ngờ khi làm đạo diễn vở "Kẻ trộm". Trước khi tham gia "Hương vị tình thân", NSƯT Thu Hạnh từng tham gia nhiều dự án phim truyền hình như: "Bí mật Eva", "Khi đàn chim trở về", "Lập nghiệp", "Chuyện phố phường"...

Châu Anh
Theo Dân Việt