Thứ sáu, 18/06/2021 | 10:15
RSS

NSƯT Hoài Linh nhận giải 'Vì cộng đồng', Jack nói điều bất ngờ khi thắng giải Mai Vàng 2020

Thứ bảy, 16/01/2021, 10:49 (GMT+7)

Thông tin NSƯT Hoài Linh nhận giải thưởng "Vì cộng đồng" trong khi Jack đoạt giải "Nam ca sĩ xuất sắc nhất" tại giải Mai Vàng lần thứ 26 thu hút sự quan tâm của cộng đồng.

Lễ trao giải Mai Vàng lần thứ 26 năm 2020 khép lại với chiến thắng thuộc về dàn nghệ sĩ đình đám như: Nhan Phúc Vinh, Vũ Cát Tường Ngô Kiến Huy... Tại sự kiện này, BTC lần đầu tiến hành tôn vinh những nghệ sĩ vì cộng đồng. Trong đó, NSƯT Hoài Linh và MC Đại Nghĩa đã được vinh danh với giải thưởng "Vì cộng đồng".

NSƯT Hoài Linh nhận giải 'Vì cộng đồng', Jack nói điều bất ngờ khi thắng giải Mai Vàng 2020

NSƯT Hoài Linh và MC Đại Nghĩa nhận giải Mai Vàng "Vì cộng đồng" .

Đây cũng là hai trong những nghệ sĩ hoạt động thiện nguyện nổi bật trong năm qua bằng việc tích cực tham gia và kêu gọi cộng đồng chung tay giúp đỡ người dân miền Trung bị thiệt hại vì bão lũ, hỗ trợ người dân miền Tây chống hạn mặn.

Phía Ban tổ chức cho biết, giải thưởng "Vì cộng đồng" dự kiến sẽ diễn ra thường niên như một sự khích lệ nghệ sĩ nỗ lực nhiều hơn với công tác thiện nguyện.

Ngoài giải thưởng này, Ban tổ chức cũng công bố 10 hạng mục gồm: Nam/Nữ ca sĩ, Ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca, Nhóm (ban) nhạc, Nam/Nữ diễn viên sân khấu, Diễn viên hài, Nam/Nữ diễn viên phim, Người dẫn chương trình (MC).

NSƯT Hoài Linh nhận giải 'Vì cộng đồng', Jack nói điều bất ngờ khi thắng giải Mai Vàng 2020

Jack là nam ca sĩ được yêu thích nhất tại giải Mai Vàng 2020.

Đáng chú ý, ca khúc "Hoa hải đường" của Jack tiếp tục được vinh danh tại giải Mai Vàng lần thứ 26. Trước đó, Jack cùng "Hoa hải đường" phải cạnh tranh với nhiều đối thủ "không phải dạng vừa" như: Noo Phước Thịnh với ca khúc "Yêu một người sao buồn đến thế", Hoài Lâm với ca khúc "Hoa nở không màu", Soobin Hoàng Sơn với ca khúc "Black Jack", Erik với ca khúc "Em không sai, chúng ta sai"...

Nhận được giải thưởng này, giọng ca "Hoa hải đường" không giấu được niềm xúc động. Jack bày tỏ lòng biết ơn với gia đình, người hâm mộ. Nam ca sĩ trẻ cũng gửi lời chúc sức khỏe may mắn đến cộng đồng. "Chúc cho tất cả mọi người sức khỏe và may mắn trong cuộc sống", Jack nói.

Ngoài ra, giải Mai Vàng năm nay cũng ghi nhận sự vươn lên của dàn nghệ sĩ trẻ như: Huỳnh Lập, Văn Phượng, nhóm DaLAB… Bên cạnh đó, giải Mai Vàng năm 2020 tôn vinh nam diễn viên sân khấu Võ Minh Lâm, nữ diễn viên sân khấu - NSƯT Tú Sương; diễn viên hài Huỳnh Lập; người dẫn chương trình (MC), ca sĩ Ngô Kiến Huy; nam diễn viên điện ảnh, truyền hình Nhan Phúc Vinh; nữ diễn viên điện ảnh, truyền hình Văn Phượng.

NSƯT Hoài Linh nhận giải 'Vì cộng đồng', Jack nói điều bất ngờ khi thắng giải Mai Vàng 2020

"Ròm" giành giải Mai Vàng 2020.

Trước đó, bộ phim điện ảnh "Ròm" của đạo diễn Trần Thanh Huy dẫn đầu kết quả 4 tuần bầu chọn liên tiếp, xuất sắc giành giải "Bộ phim được yêu thích nhất" tại giải Mai Vàng 2020. Các để cử khác của hạng mục này như: "Hoa hồng trên ngực trái", "Đôi mắt âm dương", "Tình yêu và tham vọng", "Muôn kiểu làm dâu" đều bị "Ròm" vượt qua với khoảng cách khá xa.

NSƯT Hoài Linh nhận giải 'Vì cộng đồng', Jack nói điều bất ngờ khi thắng giải Mai Vàng 2020

Giải Mai Vàng 2020 trao cho chương trình "Siêu trí tuệ Việt Nam".

Một điều bất ngờ trong giải Mai Vàng năm nay là chương trình "Siêu trí tuệ Việt Nam" vượt qua những "ứng viên" từng thay nhau tạm dẫn đầu trước đó như: Chương trình "Ký ức vui vẻ", "Rap Việt"... để giành giải "Chương trình truyền hình yêu thích nhất".

Giải Mai Vàng là một giải thưởng thường niên nhằm tôn vinh những nghệ sĩ đã có những đóng góp tích cực cho các hoạt động văn hóa ở Việt Nam do báo Người Lao Động tổ chức từ năm 1995. Tiền thân của giải Mai Vàng là giải thưởng Bình chọn Văn nghệ sĩ được yêu thích nhất trong năm ra đời vào năm 1991. 

Giải Mai Vàng 2020 được Ban tổ chức quyết định không đưa vào hạng mục bầu chọn MV và ca khúc với lý do các sản phẩm không thỏa mãn các yêu cầu về chất lượng sáng tạo đặt ra của giải: tính dân tộc và hiện đại; truyền cảm hứng mạnh mẽ đối với công chúng. Vì vậy, giải Mai Vàng 2020 chỉ còn 13 hạng mục tranh giải.

Danh sách nghệ sĩ, tác phẩm đoạt giải Mai Vàng lần thứ 26 - 2020:

Nam ca sĩ: Jack với ca khúc Hoa hải đường.

Nữ ca sĩ: Vũ Cát Tường với Hành tinh ánh sáng.

Ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca: Phương Anh với Thương lắm miền Trung ơi!

Nhóm (ban) nhạc: DaLAB với Gác lại âu lo.

Nam diễn viên sân khấu: Võ Minh Lâm với vai Tiết Thiệu trong Khát vọng vương quyền.

Nữ diễn viên sân khấu: Tú Sương với vai Đoàn Hồng Ngọc trong Đoàn Hồng Ngọc phá trận Thuần Dương.

Diễn viên hài: Huỳnh Lập với vai người kể chuyện ma trong xê-ri phim Một nén nhang.

Vở diễn sân khấu: Áo cưới trước cổng chùa (ĐD Trần Ngọc Giàu, Nhà hát Trần Hữu Trang).

Nam diễn viên phim: Nhan Phúc Vinh với vai Minh trong Tình yêu và tham vọng

Nữ diễn viên phim: Văn Phượng với vai Diệu trong Mẹ ghẻ.

Bộ phim: Ròm (đạo diễn: Trần Thanh Huy).

Người dẫn chương trình (MC): Ngô Kiến Huy trong Sàn đấu ca từ.

Chương trình truyền hình: Siêu trí tuệ Việt Nam (HTV2).

 

Thủy Vũ
Dân Việt