Chủ nhật, 25/02/2024 | 16:38
RSS

NSƯT Hoài Linh: "Nếu lấy 30 năm sự nghiệp ra đánh đổi mười mấy tỷ đồng thì có đáng?"

Thứ ba, 25/05/2021, 07:10 (GMT+7)

Mới đây, NSƯT Hoài Linh chính thức lên tiếng về số tiền hơn 13 tỷ đồng anh kêu gọi cộng đồng quyên góp giúp đồng bào lũ lụt miền Trung.

Trong đoạn clip gửi đến cơ quan truyền thông xoay quanh số tiền từ thiện hơn 13 tỷ đồng, NSƯT Hoài Linh cho biết, số tiền này hiện tại vẫn nằm trong tài khoản cá nhân. Cụ thể, ngày 11/11/2020, nam danh hài đã tổng kết số tiền anh nhận được từ người dân trên khắp cả nước là hơn 13,4 tỷ đồng. Như thông báo trên trang cá nhân, nam nghệ sĩ đã liên hệ với các địa phương để đảm bảo số tiền trên được đến đúng người, đúng đối tượng chịu thiệt hại nặng nề vì thiên tai.

Đến thời điểm hiện tại, số tiền trong tài khoản của nam nghệ sĩ là hơn 13,7 tỷ đồng sau khi đã tính cả lãi suất và đã trừ các chi phí phát sinh. 

NSƯT Hoài Linh nhấn mạnh: "Đó là bao nhiêu tình cảm, sự tin tưởng của khán giả. Nếu lấy sự nghiệp 30 năm của Linh ra chỉ để đánh đổi mười mấy tỷ thì có nên hay không, chứ đừng nói chữ "muốn". 

Có câu nói: "Mua danh ba vạn, bán danh ba đồng" và có một câu nói rất hay nữa là: "Những gì mình không muốn người khác biết thì mình đừng nên làm".

Hôm nay quý vị không biết thì ngày mai cũng biết, năm sau cũng biết. Linh sẽ không làm cho quý vị, các nhà hảo tâm thất vọng. Số tiền sẽ được chuyển đến người dân miền Trung, được chuyển đến đúng người cần sự giúp đỡ". 


NSƯT Hoài Linh thông báo số tiền hiện tại anh đang giữ sau khi tính cả lãi suất là hơn 13,7 tỷ đồng.

Cũng trong đoạn clip này, NSƯT Hoài Linh bày tỏ niềm xúc động trước tình cảm của cộng đồng giữa lúc khó khăn cần đến sự sẻ chia, lá lành đùm lá rách. Cụ thể, có nhiều người đã gửi gắm đến anh số tiền từ 10 nghìn đồng, 20 nghìn đồng... cho đồng bào lũ lụt miền Trung. 

"Tôi sẽ thực hiện sứ mệnh này và có các chứng từ, giấy xác nhận của địa phương nơi đoàn từ thiện của tôi đến trao. Khi tiến hành đi trao số tiền này, tôi đều phải thông qua chính quyền địa phương và có sự xác nhận của địa phương khi tiếp nhận số tiền giúp đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả sau thiên tai", NSƯT Hoài Linh nhấn mạnh. 

Sau cùng, nam nghệ sĩ gạo cội mong muốn dịch bệnh sẽ sớm đẩy lùi. NSƯT Hoài Linh cũng gửi lời xin lỗi tới đồng bào lũ lụt miền Trung vì sự chậm trễ của mình so với dự kiến ban đầu.

Ngọc Mi
Theo Dân Việt