Thứ sáu, 18/06/2021 | 06:40
RSS

Nóng: Thanh niên vượt biên trái phép từ Campuchia về Đồng Nai âm tính với Covid-19

Thứ tư, 30/12/2020, 09:13 (GMT+7)

Anh D. vượt biên trái phép từ Campuchia về Đồng Nai nên lực lượng chức năng đã nhanh chóng đưa đi cách ly tập trung. Kết quả xét nghiệm lần 1, anh D. âm tính với Covid-19.

Sáng 30/12, tin từ TP.Biên Hoà, Đồng Nai cho biết anh N.C.D. vượt biên trái phép từ Campuchia về tại phường Tân Mai, TP.Biên Hoà, Đồng Nai đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với covid-19

Nóng: Thanh niên vượt biên trái phép từ Campuchia về Đồng Nai âm tính với Covid-19

Anh D. vượt biên trái phép về Đồng Nai đã được đưa đi cách ly và kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với Covid-19

Anh D. hiện đang được theo dõi sức khoẻ tại khu cách ly tập trung tại xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu. Những trường hợp có tiếp xúc với anh D. được yêu cầu thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế là: Khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập và khai báo y tế.

Như đã phản ánh, N.C.D., ngụ tại phường Tân Mai đã vượt biên trái phép bằng đường tiểu ngạch sang Campuchia.

Đến Campuchia D. được xe 16 chỗ đón đến công ty game ở thành phố Phnom Penh. Từ ngày 6/11 đến 11/12 anh D. chỉ ăn, ngủ, tiếp xúc với những người trong công ty ở Campuchia.

Chiều 11/12, D. tiếp tục vượt biên trái phép bằng đường tiểu ngạch về lại Việt Nam được cách ly 7 ngày tại công ty gần cửa khẩu Mộc Bài, sau khi rời công ty này được tiếp tục cách ly 7 ngày tại công ty khác.

Và đến 25/12, D. ở nhà người dân ở Campuchia, chỉ tiếp xúc với người đưa cơm.

Kế đó vào 15h ngày 27/12, D. đi xe buýt đến bến xe Tân Hồng và lên xe giường nằm Bá Lâm biển số 63 từ bến xe Hồng Ngự (Đồng Tháp) về cầu Suối Linh (phường Tam Hòa, TP.Biên Hòa), trên xe có 1 người ở Biên Hòa.

Được biết trên đường đi D. có đeo khẩu trang, ghé ăn cơm 1 lần và xuống cây xăng 1 lần nhưng không nhớ tên.

3h sáng 28/12, D. xuống cầu Suối Linh ở TP.Biên Hoà có bạn là N.H.M., địa chỉ tại Xóm Bún, phường Tân Mai đón về.

Khoảng 7-8h sáng cùng ngày, anh D. đi uống cà phê ở quán Café Z ngay cổng chào phường Tân Mai với khoảng 5-6 người, sau đó đến cửa hàng Lộc Minh, gần giáo xứ Bắc Hải, Hố Nai mua quần áo rồi về nhà.

Chiều D. đi ăn bún riêu tại cổng Vàng, phường Tân Mai, rồi ra cầu Rạch Giáo, nghĩa địa 2 hóng mát, uống cà phê cùng nhóm bạn. Trong gia đình, anh D. tiếp xúc với mẹ và anh trai.

Sau khi nhận tin D. vượt biên trái phép về Đồng Nai, cơ quan chức năng đã chuyển D. vào khu cách ly Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu, phun khử trùng tại nhà và xung quanh nhà, lấy mẫu xét nghiệm đối với anh D. và những trường hợp liên quan.

Nha Mẫn
Theo Dân Việt