Thứ hai, 20/09/2021 | 12:10
RSS

Nóng: HLV Kiatisak đồng ý quay lại dẫn dắt đội tuyển Thái Lan

Thứ hai, 06/01/2020, 14:14 (GMT+7)

HLV Kiatisak cho biết sẵn sàng quay lại dẫn dắt đội tuyển Thái Lan và giúp bóng đá nước này vượt qua giai đoạn khó khăn.

Cách đây ít ngày, theo tờ SMM Sports, chủ tịch hiện tại của LĐBĐ Thái Lan - Somyot Poompunmuang sẽ hoàn thành nhiệm kỳ vào tháng 2/2020. Liên đoàn bóng đá Thái Lan sẽ mở cuộc bầu cử vào 12/2 tới đây và cựu chủ tịch FAT - Worawi Makudi đang sẵn sàng quay trở lại vị trí quen thuộc của mình.

Đây là một trong những cựu lãnh đạo bóng đá Thái Lan tài năng và rất được lòng người hâm mộ bóng đá xứ chùa Vàng. Trong nhiệm kỳ của mình, tuyển Thái Lan rất mạnh và hầu như không có đối thủ ở khu vực Đông Nam Á thậm chí có thời điểm tiệm cận châu lục.

Ông Worawi Makudi tỏ ra không hài lòng với thành tích tụt lùi của bóng đá Thái Lan trong thời gian qua. Chính vì vậy, ông đang sẵn sàng ngồi vào ghế nóng của FAT để đưa bóng đá Thái Lan trở lại vị thế vốn có của mình.

Theo báo chí Thái Lan, nếu đắc cử ông Worawi Makudi sẽ là thuyết phục HLV Kiatisak quay trở lại dẫn dắt ĐT Thái Lan, để đoạt lại ngôi vị Vua của bóng đá Đông Nam Á từ tay của đội tuyển Việt Nam.

HLV Kiatisak đồng ý quay lại dẫn dắt đội tuyển Thái Lan
HLV Kiatisak đồng ý quay lại dẫn dắt đội tuyển Thái Lan thời gian tới

Đến sáng nay (6/1), tờ báo Buaksib của Thái Lan đã đăng tải phát biểu mới nhất của HLV Kiatisuk, theo đó "Zico Thái" tiết lộ sẵn sàng quay lại dẫn dắt đội tuyển quốc gia Thái Lan.

Kiatisuk nói: "Thời gian vừa qua, tôi chưa hề có cuộc trao đổi nào với ông Worawi Makudi như một số nguồn tin đã đăng tải. Hiện tại, tôi vẫn đang phụ trách vai trò phát triển bóng đá cho thế hệ thanh thiếu niên. Tuy nhiên, tôi sẽ không tự đóng cơ hội quay lại với ĐTQG. Tôi sẵn sàng làm việc với Liên đoàn bóng đá Thái Lan, bất kể việc chủ tịch của liên đoàn sẽ là ông Worawi Makudi hoặc một người khác".

Tuy nhiên, tờ Naewna cho rằng ông Worawi Makudi gần như chắc chắn không thể thắng cử vào ghế chủ tịch của FAT nhiệm kỳ mới, bởi ông đã bị FIFA ban hành lệnh cấm tham gia các hoạt động bóng đá trong vòng 5 năm (sau giảm án còn 3,5 năm, từ năm 2015) với hành vi gian lận trước kỳ bầu cử chức Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan năm 2013.

Trong khi Liên đoàn bóng đá Thái Lan có điều khoản với những người tranh cử chức vụ chủ tịch Liên đoàn bóng đá nước này phải là người chưa từng nhận án phạt từ FAT hoặc án phạt, lệnh cấm từ Liên đoàn thể thao châu lục (AFC) hay LĐBĐ thế giới (FIFA).

Ngoài ra,  FAT mới ký hợp đồng với HLV Nishino và những thử thách đang ở phía trước. Việc Kiatisuk có quay lại dẫn dắt đội tuyển Thái Lan hay không phụ thuộc rất nhiều vào thành tích của HLV người Nhật mà trước mắt là giải U23 châu Á.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN