Thứ bảy, 09/12/2023 | 11:27
RSS

Nokia “cục gạch” sắp hồi sinh với đủ 7 sắc cầu vồng

Thứ sáu, 24/02/2017, 14:33 (GMT+7)

Trong tháng 2 này, ít nhất sẽ có 3 chiếc smartphone Nokia chạy Android được giới thiệu bởi HMD Global, bên cạnh một chiếc điện thoại Nokia 3130 huyền thoại.

Tin tức về sự hồi sinh của chiếc điện thoại Nokia 3310 từng một thời làm mưa làm gió đã xuất hiện từ tuần trước. Tuy nhiên, bên cạnh tên gọi, hầu như không có thông tin nào khác về sản phẩm này được chia sẻ. 

Điện thoại cục gạch Nokia 3310 1

Điện thoại "cục gạch" Nokia 3310 sắp quay trở lại thị trường

Khi chỉ còn vài ngày nữa sự kiện của Nokia chính thức khai mạc, một vài thông tin về thiết bị này đã bắt đầu hé lộ. Theo đó, công ty Phần Lan chuẩn bị trình làng ít nhất 3 mẫu smartphone Nokia chạy hệ điều hành Android bên cạnh điện thoại “cục gạch” trong sự kiện diễn ra vào ngày 26/2 sắp tới. 

Nokia 3310 ra đời 17 năm trước, được xem là chiếc điện thoại tốt nhất mọi thời đại nếu xét đến các tính năng cơ bản như gọi điện, nhắn tin. Đặc biệt, nó thuộc dạng “nồi đồng cối đá”, rất hiếm khi bị hỏng. Thực tế, đã có rất nhiều câu chuyện về việc điện thoại “cục gạch” đã cứu mạng các phóng viên chiến trường.

Mặc cho có một số thông tin khẳng định Nokia 3310 cũng là một chiếc điện thoại Android nhưng PhoneArena cho rằng đây vẫn sẽ là một chiếc điện thoại cơ bản. Dù vậy, HMD Global sẽ có một chút thay đổi ngoại hình của chiếc điện thoại này theo ngôn ngữ thiết kế mới. 

Điện thoại cục gạch Nokia 3310 2

Mẫu điện thoại Nokia 3310 mới vẫn sẽ có pin “trâu bò” dù màn hình lớn hơn

Kết quả là phiên bản Nokia 3310 mới sẽ nhẹ và mỏng hơn so với thiết bị tiền nhiệm. Kích thước của các phím cũng được điều chỉnh để giúp người dùng tương tác tốt hơn. Trái ngược với màn hình đen trắng của Nokia 3310 đời đầu, phiên bản hiện đại sẽ được phát hành với màn hình màu lớn hơn một chút. 

Dù vậy độ phân giải của màn hình này dự kiến sẽ không cao vì nó sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ pin - một trong những yếu tố ăn tiền nhất của điện thoại cơ bản. Không ít người tự hỏi liệu Nokia 3310 phiên bản cải tiến có bao gồm một thỏi pin có thể tháo rời hay không?

Về ngoại hình, màu mặc định của Nokia 3310 gốc là đen, xám, xanh, tro, nhưng sang năm nay, nó được khoác thêm các màu khác rực rỡ hơn là đỏ, xanh lá và vàng. Điện thoại Nokia 3310 dự kiến giới thiệu bên cạnh Nokia 3, Nokia 5, Nokia 6 vào ngày 26/2 tại Barcelona, Tây Ban Nha.

 

Tri Thu (t/h)
Theo Đời sống Plus