Thứ sáu, 21/02/2020 | 19:03
RSS

Nổ súng trấn áp nhóm người nấu cao hổ ở Đồng Nai

10-11-2017 11:43:15

Cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường - Bộ công an (C49B) phối hợp cùng lực lượng chức năng Kiểm lâm tỉnh Đồng Nai đã đột kích một cơ sở chuyên nấu cao quy mô lớn trên địa bàn.

Nổ súng bắt giữ lò nấu cao hổ ở Đồng Nai
Tang vật thu giữ được trong vụ nổ súng bắt giữ lò nấu cao hổ ở Đồng Nai. Ảnh Tuổi Trẻ

Theo đó, khoảng 18h ngày 9/11, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường - Bộ Công an (C49B) đã phối hợp cùng các lực lượng Công an và Kiểm lâm tỉnh Đồng Nai bắt quả tang một cơ sở đang tổ chức nấu cao hổ.

Địa điểm này là nơi tập kết bơm nước cho heo ở tổ 31, khu phố 7, phường Long Bình (TP.Biên Hòa, Đồng Nai). Thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện có 12 người đang tổ chức nấu cao hổ.

Khi công an ập vào, nhóm người này bỏ chạy tán loạn khiến lực lượng chức năng phải nổ 3 phát súng chỉ thiên mới có thể khống chế.

Kiểm tra tại hiện trường, cơ quan chức năng phát hiện hai lò nấu cao nối với bình gas, bên trong có một thân hổ nặng hơn 200 kg. Bên cạnh còn có một nồi to khác đang chuẩn bị nấu nhiều loại động vật quý hiếm như gạc linh dương, rùa vàng, sọ voọc, khỉ,… Kiểm tra tiếp, cơ quan chức năng phát hiện được đầu hổ và nanh hổ.

Lực lượng chức năng xác định chủ cơ sở này là ông Vũ Xuân Hải (57 tuổi, quê Thanh Hoá). Ông này khai nhận căn nhà dùng làm cơ sở nấu cao là của con trai đang du học ở nước ngoài.

Tại tụ điểm trên còn có gần 200 con heo có dấu hiệu bị tiêm thuốc an thần và bơm nước để đưa đi tiêu thụ.

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN