Thứ ba, 28/06/2022 | 22:19
RSS

Nỗ lực tìm con thất lạc ròng rã 24 năm của tài xế taxi cũng được đền đáp

Thứ ba, 03/04/2018, 14:36 (GMT+7)

Tài xế taxi đoàn tụ với con gái bị mất tích sau 24 năm tìm kiếm qua mạng xã hội và các phương tiện truyền thông.

Theo SCMP, tài xế taxi Wang Mingqing ở Thành Đô, Trung Quốc vừa tìm được con gái ruột bị mất tích cách đây 24 năm. Hai tuần trước, một phụ nữ 27 tuổi ở tỉnh Cát Lâm đã liên hệ với Wang qua mạng xã hội sau khi đọc được tin tức và nhận ra mình có thể chính là con gái của Wang. 

Khi còn nhỏ, cô được người lớn bảo rằng bị bố mẹ bỏ rơi và lớn lên dưới cái tên Kang Ying ở một thị trấn chỉ cách nhà bố mẹ ruột 20 km. Với sự giúp đỡ của một tổ chức phi chính phủ, người phụ nữ này đã được thử ADN vào hôm 1/4 và được xác nhận chính là con gái của Wang. Cô hiện đã lập gia đình và có hai con.

tìm con thất lạc
Cô con gái thất lạc 24 năm trước và hiện nay. Ảnh: SCMP

Trước đó, anh Wang Mingqing và vợ, Liu Chengying, đã để lạc mất con gái Qifeng khi đang bận rộn bán hàng ở sạp trái cây tại Thành Đô, thủ phủ của tỉnh Tứ Xuyên vào tháng 1/1994. Theo Wang, anh chỉ rời mắt khỏi con gái 5 phút đã không thấy con đâu.

Cặp đôi sau đó đã bỏ bán hàng để tìm con nhưng nỗ lực trong nhiều năm qua dường như vô ích. Tuy hai người đã có thêm một con nữa nhưng không bao giờ từ bỏ việc tìm kiếm con gái đầu lòng.

tìm con thất lạc
Thông điệp tìm con trên chiếc xe taxi của ông Wang. Ảnh: SCMP

Năm 2015, ông Wang trở thành tài xế taxi. Chứng kiến rất nhiều khách hàng của mình sử dụng điện thoại di động, ông nảy ra ý định nhờ họ đăng tải thông điệp tìm kiếm lên mạng xã hội với hy vọng Qifeng có thể đọc được.

Ông còn in và phát 10.000 tờ rơi kể về chuyện con gái mất tích và mô tả hình dạng Qifeng lúc cô bị lạc hồi tháng 1-1994. Một tờ báo địa phương cũng nhận lời giúp người cha đăng thông điệp tìm con.

Trong vòng 3 năm qua, ông Wang được nhiều phụ nữ trẻ liên lạc để xác nhận danh tính và cuối cùng ông cũng tìm thấy con sau 24 năm.


Xem thêm: Lộ bằng chứng Bùi Tiến Dũng và Bảo Anh đang yêu nhau

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN