Thứ ba, 06/06/2023 | 02:26
RSS

Nổ lớn tại gara ô tô ở Nghệ An, 6 người thương vong

Thứ hai, 03/04/2023, 07:25 (GMT+7)

Người dân bất ngờ nghe tiếng nổ lớn tại gara ô tô trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An). Khi chạy đến hiện trường thì phát hiện 1 người tử vong tại chỗ, 5 người khác bị thương, trong đó có cả trẻ em.

Sự kiện:
Nghệ An

Trao đổi với Báo Người lao động tối 2/4, một lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu (tỉnh Nghệ An) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ nổ lớn khiến nhiều người thương vong.

Theo thông tin ban đầu, vụ nổ xảy ra vào khoảng hơn 16 giờ cùng ngày tại gara ô tô Lê Hiển (địa chỉ xóm 12, xã Quỳnh Tân, huyện Quỳnh Lưu).

Thời điểm này, một số người dân sống gần garage ôtô Lê Hiển bất ngờ nghe tiếng nổ lớn. Sau tiếng nổ, người dân chạy tới thì phát hiện 1 người chết, 5 người bị thương, trong đó có cả trẻ em. Người dân liền đưa những người bị thương tới bệnh viện cấp cứu, đồng thời trình báo cơ quan chức năng.

Ngay khi nhận được thông tin, lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt phong tỏa, bảo vệ hiện trường và điều tra nguyên nhân vụ nổ.

Nổ lớn tại gara ô tô ở Nghệ An, 6 người thương vong

Hiện trường vụ nổ. Ảnh: Báo Công lý

Thông tin trên Báo VietNamnet cho hay, vụ nổ kinh hoàng trên khiến 2 người tử vong là anh Lê Tiến Hiển (SN 1985, trú xóm 12, xã Quỳnh Tân) và anh Nguyễn Duy Nhật (SN 1993, trú xóm 9, xã Quỳnh Tân).

Trong 4 nạn nhân bị thương nặng có 3 trẻ nhỏ gồm: Hồ Thị Khánh V. (SN 2015); Hồ Trọng N. (SN 2009) và Hồ Trọng Anh Đ. (SN 2013). 3 cháu này là con của vợ chồng anh Hồ Trọng Nhâm và chị Lê Thị Hòa (trú xóm 12, xã Quỳnh Tân).

Theo người dân địa phương, các cháu gặp nạn khi đang đi xe đạp qua đường. Vụ nổ kinh hoàng khiến các bị hất văng ra xa nhiều mét, bị thương nặng.

Nạn nhân bị thương còn lại là anh Nguyễn Duy K. (trú xóm 12, xã Quỳnh Tân) mới làm tại gara ô tô Lê Hiển được một thời gian ngắn.

Về nguyên nhân vụ nổ, ông Hoàng Văn Bộ - Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) cho phóng viên biết, ban đầu nghi do bình ô-xy phát nổ.

Trong khi đó, ông Nguyễn Cảnh T. (SN 1949, người nhà anh Hiển) cho hay, trước đó, anh Nhật có đưa cục sắt vụn (nghi bom) đến nhờ anh Hiển cưa hộ, sau đó thì xảy ra vụ việc nêu trên.

Hiện vụ nổ đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại