Thứ ba, 06/06/2023 | 04:04
RSS

Nổ khinh khí cầu ở Tuyên Quang, 6 người bị thương

Chủ nhật, 30/04/2023, 14:37 (GMT+7)

Khi một phi công đang thao tác kiểm tra khinh khí cầu trước khi trình diễn ánh sáng cho người dân xem thì gặp sự cố. Nhiều người khác chạy tới hỗ trợ chữa cháy cũng bị khí nóng làm bỏng.

Sự kiện:
Tây Nguyên

Nổ khinh khí cầu ở Tây Nguyên, 6 người bị thương

Hiện trường vụ nổ khinh khí cầu. Ảnh: Báo An ninh thủ đô

Trao đổi với Báo Dân trí sáng 30/4, một lãnh đạo UBND TP Tuyên Quang (tỉnh Tuyên Quang) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ nổ khinh khí cầu khiến 6 người bị bỏng.

Theo đó, vụ nổ xảy ra vào khoảng 19h ngày 29/4. Thời điểm này, một số chuyên gia người nước ngoài đang sử dụng bình khí để bơm gas vào quả khinh khí cầu (loại nhỏ). Do gió thổi mạnh khiến lửa kèm khí gas tạt vào khiến quả khinh khí bốc cháy và phát nổ. Lúc này, 6 người trong cùng ê kíp chạy tới hỗ trợ chữa cháy cũng bị khí nóng làm bỏng.

Ngay sau đó, lực lượng Phòng Cảnh sát Phòng chát chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Tuyên Quang cùng các lực lượng chức năng đã có có mặt kịp thời dập tắt đám cháy, di dời người dân để đảm bảo an toàn. Những người bị thương cũng được đưa đến bệnh viện cấp cứu, điều trị.

Thông tin với Báo An ninh thủ đô, lãnh đạo Sở Văn hóa – Thể thao – Du lịch tỉnh Tuyên Quang cho hay, thời điểm xảy ra sự cố khinh khí cầu không phải bay chở khách mà chỉ là trưng bày, phục vụ người dân chiêm ngưỡng.

Nổ khinh khí cầu ở Tây Nguyên, 6 người bị thương

Đây là năm thứ 2 Tuyên Quang tổ chức Lễ hội khinh khí cầu quốc tế Ảnh: Báo sức khỏe và Đời sống

Được biết, đây là năm thứ hai tỉnh Tuyên Quang tổ chức Lễ hội khinh khí cầu quốc tế. Lễ hội lần này được tổ chức trong 5 ngày, từ 28/4 - 2/5 tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, TP Tuyên Quang và sân vận động thôn Nà Tông, xã Thượng Lâm, huyện Lâm Bình.

Lễ hội trình diễn và phục vụ du khách trải nghiệm bay khinh khí cầu dự kiến có khoảng 20 khinh khí cầu tham gia gồm 10 khinh khí cầu bay tự do, 5 khinh khí cầu bay treo, 5 khinh khí cầu bay trình diễn, các phi công điều khiển đến từ các quốc gia, vùng lãnh thổ: Nhật Bản Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia, Hà Lan, Ấn Độ, Slovkia, Nga, Đài Loan và Việt Nam.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại