Thứ tư, 26/02/2020 | 02:24
RSS

Ninh Bình: Kẻ xấu đặt 'bẫy' sắt dưới ruộng khiến máy gặt hư hỏng nặng

29-05-2019 14:00:39

Trên địa bàn xã Đông Sơn, TP Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình xảy ra vụ việc kẻ xấu đặt 'bẫy' sắt dưới ruộng khiến máy gặt hư hỏng nặng gây thiệt hại hàng chục triệu đồng.

Ninh Bình: Kẻ xấu đặt chông sắt 'bẫy' máy gặt gây thiệt hại hàng chục triệu đồng
Ông Phan Công Tiếu bị kẻ xấu đặt chông sắt 'bẫy' máy gặt gây thiệt hại khoảng 20 triệu đồng. Ảnh: LĐ

Ngày 29/5, lãnh đạo UBND xã Đông Sơn, TP Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình cho biết trên NLĐ, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc một chiếc máy gặt lúa bị hư hỏng nặng sau khi gặt phải nhiều thanh sắt dưới ruộng lúa do kẻ xấu cố tình cắm xuống ruộng.

Theo phản ánh của ông Phan Công Tiếu, ngụ thôn 8 xã Đông Sơn, TP Tam Điệp, vào sáng ngày 26/5, khi ông đang điều khiển máy gặt lúa cho người dân tại địa phương thì bất ngờ gặp sự cố.

Khi xuống kiểm tra thì anh phát hiện nhiều thanh sắt dài chừng 1m bị cuốn vào máy khiến máy gặt của anh bị mẻ lưỡi cắt, gãy u... và hư hỏng không thể hoạt động được gây thiệt hại khoảng 20 triệu đồng.

Ngoài ra, anh còn phát hiện trên ruộng đang gặt còn nhiều thanh sắt khác được cắm dưới ruộng, các thanh sắt được cắm thấp hơn ngọn lúa nên rất khó phát hiện.

Cũng theo ông Tiếu, những năm trước đây bà con địa phương đều phải gặt tay, đây là năm đầu tiên có máy gặt về làng. Máy của ông cũng phải đi thuê từ một địa phương khác về, mới gặt được một ít thì đã gặp sự cố.

Ngay sau đó, anh Tiếu đã trình báo sự việc đến cơ quan chức năng. Nhận được tin báo, công an xã đã xuống hiện trường lập biên bản, tịch thu các chông sắt để tiếp tục điều tra. Liên quan đến sự việc, ông Phạm Đình Cư - Chủ tịch xã Đông Sơn thông tin trên LĐ, đây là lần đầu tiên xảy ra trường hợp này tại địa phương.

Cơ quan chức năng sẽ tiến hành điều tra kỹ vụ việc để đánh người dân hoang mang. Đồng thời, địa phương sẽ phát trên loa truyền thanh, yêu cầu các hộ dân có máy gặt nâng cao ý thức cảnh giác, kiểm tra kỹ ruộng lúa trước khi gặt.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN