Thứ bảy, 29/02/2020 | 11:15
RSS

Ninh Bình: Bị phát hiện và đuổi bắt, trộm chó liên tiếp nổ súng hoa cải vào người dân

16-11-2017 17:21:46

Trộm chó liều lĩnh dùng súng hoa cải và vũ khí bắn trả người dân khi bị phát hiện tại xã Khánh Mậu, Yên Khánh, Ninh Bình.

Trộm chó bị phát hiện nổ súng hoa cải vào người dân
Trộm chó bị phát hiện nổ súng hoa cải vào người dân. Ảnh Beat

Chiều 16/11, trao đổi với PV, ông Trần Xuân Phú (Trưởng Công an huyện Yên Khánh, Ninh Bình) cho biết, đơn vị đã bắt giữ được hai đối tượng trộm chó có hành vi bắn trả người dân tại xã Khánh Mâu.

Theo đó, vào đêm 14/11, người dân ở xã Khánh Mậu, huyện Yên Khánh, Ninh Bình đã phát hiện Lê Văn Bẩy (SN 1973) và Lê Văn Chung (SN 1985) cùng trú xóm 1, xã Khánh Mậu, huyện Yên Khánh đến nhà ông Tô Văn T. (Sn 1950, trú tại xóm 8, xã Khánh Mậu) câu trộm chó.

Sau đó, người dân đã hô hoán nhau truy đuổi theo hai tên trộm chó. Bị đuổi bắt, hai tên trộm chó này đã manh động, dùng súng hoa cải bắn về phía người dân truy đuổi để thoát thân.

Sau những phát đạn liên tiếp, anh Nguyễn Văn Linh (SN 1992) và Phạm Văn Dương (SN 1987, cùng trú xóm 8, xã Khánh Mậu) bị trúng đạn. Thấy hai nạn nhân bị trúng đạn, người dân đã nhanh chóng đưa các nạn nhân đi viện và thông báo chính quyền địa phương.

Nhận được tin báo của người dân, Công an xã Khánh Mậu và Công an huyện Yên Khánh đã khẩn trương có mặt tại hiện trường thu giữ một xe máy, 01 súng tự chế, 2 gói chất bột nghi là thuốc nổ, 02 cân đạn bi, nhiều vỏ đạn và dụng cụ tự chế khác là những vật chứng liên quan đến vụ án đồng thời truy bắt hai tên cẩu tặc. 

Đến sáng ngày 15/11, hai tên cẩu tặc có hành vi bắn người dân truy đuổi đã bị bắt giữ. Hiện Công an huyện Yên Khánh đang tạm giữ hình sự hai đối tượng này để điều tra hành vi trộm cắp tài sản, sử dụng súng bất hợp pháp và cố ý gây thương tích.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN