Thứ sáu, 05/06/2020 | 03:08
RSS

Những tin tức thể thao nổi bật trong ngày 7/4/2020

07-04-2020 07:41:14

Ronaldo "béo" đắt giá nhất mọi thời đại, AFC vinh danh các cầu thủ châu Á là những tin tức thể thao nổi bật trong ngày 7/4/2020

Ronaldo béo đắt giá nhất mọi thời đại

Mới đây, trang web chuyên phân tích thị trường chuyển nhượng của Italia, Play Ratings đã đưa ra danh sách những thương vụ chuyển nhượng đắt giá nhất mọi thời đại nếu nó diễn ra ngay trong thời điểm này.

Số tiền phụ thuộc vào giá trị cầu thủ ở thời điểm diễn ra chuyển nhượng và được quy đổi ra hiện tại để dễ dàng so sánh.

Những tin tức thể thao nổi bật trong ngày 7/4/2020
Ronaldo béo đắt giá nhất mọi thời đại

Theo đó, thương vụ được xác định là đắt giá nhất mọi thời đại thuộc về "Ronaldo béo", khi anh chuyển từ Barcelona đến Inter Milan với giá 25 triệu bảng năm 1997.

Tại đây, "người ngoài hành tinh" ghi 59 bàn thắng sau 99 lần ra sân và đến giờ vẫn đang là một trong những tiền đạo xuất sắc nhất lịch sử bóng đá. Ronaldo cũng có 2 lần giành chức vô địch World Cup cùng Brazil vào các năm 1994 và 2002.

AFC vinh danh các cầu thủ châu Á

Trang chủ của AFC mới đây đã đưa ra danh sách "5 người hùng World Cup" để vinh danh những cầu thủ châu Á có thành tích nổi bật tại ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

Những cái tên được lựa chọn đều đến từ các nền bóng đá hàng đầu châu lục như Nhật Bản, Hàn Quốc, Iran hay Australia. Huyền thoại của bóng đá Hàn Quốc, Park Ji-sung là danh thủ đầu tiên xuất hiện trong danh sách này.

Hai danh thủ có 4 lần dự World Cup là Sami Al Jader (Ả Rập Xê Út) và Tim Cahill (Australia) cũng được AFC vinh danh.

Rooney không đồng ý việc cắt giảm lương cầu thủ

Rooney nói rõ rằng anh có thể đóng góp tài chính, dưới hình thức giảm lương hoặc đóng góp trực tiếp cho Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS), nhưng cảm thấy việc áp lực cắt giảm lương đối với các cầu thủ là một sự ô nhục.

Chân sút ghi nhiều bàn nhất lịch sử MU và ĐT Anh chia sẻ trên tờ Times: "Tôi đang ở một vị trí mà tôi có thể từ bỏ một cái gì đó. Nhưng không phải mọi cầu thủ đều ở cùng một vị trí. Đột nhiên toàn bộ các cầu thủ bị yêu cầu cắt giảm 30% tiền lương. Tại sao các cầu thủ đột nhiên là vật tế thần?

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN