Thứ sáu, 19/07/2024 | 16:32
RSS

Những sao Việt bị lừa với tình huống 'tréo ngoe: Đức Phúc mất oan tiền, Đỗ Hà bị mạo danh

Thứ sáu, 10/03/2023, 07:11 (GMT+7)

Đức Phúc bị một nhóm đối tượng giả danh Minh Hải - bạn trai cũ Hòa Minzy để lừa đảo. Vì cả tin nên nam ca sĩ đã chuyển khoản cho kẻ xấu 32 triệu đồng.

Hứa Minh Đạt tỉnh táo khi bị lừa đảo bởi kẻ xấu

Diễn viên Hứa Minh Đạt mới chia sẻ việc bị kẻ xấu lừa đảo. Cụ thể, ông xã Lâm Vỹ Dạ bị một nam thanh niên gọi điện thoại thông báo con trai bị ngã cầu thang, đang phải cấp cứu và cần anh chuyển khoản tiền ngay lập tức để lo cho bé.

Những sao Việt bị lừa với tình huống 'tréo ngoe: Đức Phúc mất oan tiền, Đỗ Hà bị mạo danh

Diễn viên Hứa Minh Đạt bị kẻ xấu gọi điện lừa đảo. (Ảnh: FBNV)

Vì đã đọc thông tin tương tự nên Hứa Minh Đạt có sự cảnh giác. Anh hỏi lại đầu dây bên kia rằng, con mình học trường nào. Tình huống bất ngờ khiến kẻ xấu hoang mang, kể ra tên ngôi trường mà con trai nam diễn viên học cách đây đã lâu. Nhận ra đây là kẻ mạo danh lừa đảo, Hứa Minh Đạt có màn xử lý cao tay khiến đầu dây bên kia tắt và khóa máy.

Không chỉ riêng diễn viên Hứa Minh Đạt, trước đây cũng rất nhiều người nổi tiếng bị lừa đảo hoặc bị lợi dụng tên tuổi để lừa đảo gây ra không ít phiền toái.

Kẻ lừa đảo giả danh bạn trai cũ Hòa Minzy lừa Đức Phúc 32 triệu đồng

Cách đây một năm, ca sĩ Đức Phúc đã có đăng đàn chia sẻ về việc mình bị lừa mất 32 triệu đồng vì tin rằng bạn của anh mượn tiền.

Rạng sáng ngày 21/3/2022, một nhóm đối tượng đã giả danh Minh Hải (bạn trai cũ Hòa Minzy) và Erik để lừa đảo, chiếm đoạt số tiền 32 triệu đồng. Đầu tiên, người giả danh Minh Hải lấy số điện thoại nam ca sĩ từ quản lý, sau đó nhắn tin viện cớ sắp về Việt Nam và ngỏ ý mua đồ giúp. Sau đó, người này tạo một nhóm trò chuyện có thêm một người mạo danh Erik với lý do “2 đứa sẽ nhắn đồ muốn mua bên Úc vào group này để tổng hợp cho dễ”.

Những sao Việt bị lừa với tình huống 'tréo ngoe: Đức Phúc mất oan tiền, Đỗ Hà bị mạo danh

Tin nhắn của kẻ lừa đảo mạo danh Minh Hải gửi tới Đức Phúc. (Ảnh: Chụp màn hình)

Sau khi trao đổi, kẻ mạo danh đề cập chuyện nhờ tài khoản có tên Erik chuyển tiền vé máy bay cho đại lý ở Việt Nam. Sau đó, người giả mạo Erik đã nhờ Đức Phúc chuyển hộ. “Sau khi chuyển xong Phúc vẫn chưa biết mình đã bị lừa cho đến 30 phút sau, khi nói chuyện với Erik thì Phúc mới phát hiện ra mình đã bị lừa. Nhưng Phúc vẫn giữ một thái độ bình thường trong nhóm chat đó và dần im lặng nhưng 2 đối tượng giả danh vẫn tiếp tục hành vi lừa đảo của mình”, ca sĩ Đức Phúc chia sẻ.

Những sao Việt bị lừa với tình huống 'tréo ngoe: Đức Phúc mất oan tiền, Đỗ Hà bị mạo danh

Đức Phúc trình báo sự việc tại cơ quan công an. (Ảnh: ST)

Sáng hôm sau, Đức Phúc đã trình báo với cơ quan điều tra sau khi bị nhóm đối tượng mạo danh bạn bè để lừa đảo số tiền 32 triệu đồng

"Bà trùm hoa hậu" Kim Dung và Hoa hậu Đỗ Thị Hà bị kẻ xấu mạo danh
Trước khi sự việc đáng tiếc của Đức Phúc xảy ra, một số đối tượng khác cũng đã sử dụng chiêu thức tương tự, mạo danh Hoa hậu Đỗ Hà và "bà trùm Hoa hậu" Phạm Kim Dung để nhắn tin cho nhân viên công ty qua ứng dụng Viber, với mục đích chiếm đoạt số tiền 25 triệu đồng.

Ngay sau khi phát hiện bất thường, bà Phạm Kim Dung đã lập tức chia sẻ những đoạn tin nhắn giả mạo và giải thích sự việc: "Hiện nay, nhân viên của đơn vị quản lý Đỗ Thị Hà có nhận được tin nhắn từ Viber mang tên Phạm Kim Dung, yêu cầu chuyển tiền cho Đỗ Thị Hà mượn và chuyển vào một tài khoản mang tên khác...

Những sao Việt bị lừa với tình huống 'tréo ngoe: Đức Phúc mất oan tiền, Đỗ Hà bị mạo danh

Hoa hậu Đỗ Thị Hà bị lợi dụng tên tuổi để kẻ xấu lừa đảo. (Ảnh: FBNV)

Mong mọi người nhận được những tin nhắn mượn tiền từ Viber thì vui lòng nhắn người mượn tiền lên công an phường nhận. Tôi và Đỗ Thị Hà chưa bao giờ đi mượn tiền".

Kẻ gian mạo danh tên tuổi của Hoa hậu Đỗ Thị Hà nhằm lừa đảo chuyển tiền đã gây ảnh hưởng tên tuổi nàng hậu.

MLee, Sơn Ngọc Minh, Lip B, Ngọc Trai,... bị lừa gạt và chiếm đoạt tài sản lên đến 300 triệu đồng
Hồi cuối năm 2017, cộng đồng mạng đã có dịp xôn xao khi xuất hiện nhiều thông tin xoay quanh một nam thanh niên lấy danh nghĩa nhân viên của một công ty giải trí lừa gạt giới nghệ sĩ Việt Nam. Theo đó, nhờ việc làm việc cho một vài công ty giải trí lớn, người này đã lợi dụng và có hành vi lừa đảo tiền bạc với nhiều nghệ sĩ trẻ như Mlee, Sơn Ngọc Minh, Lip B...

Theo lời kể từ ê-kíp nữ ca sĩ Mlee – bạn gái cũ Cường Seven, người này đã lợi dụng danh nghĩa từng làm việc với Mlee và mời cô tham gia một bộ phim truyền hình được Việt hóa từ Hàn Quốc. Thậm chí, kẻ lừa đảo còn giả giọng thành một số người trong ê-kíp, làm giả hợp đồng và mộc đỏ của công ty để lấy lòng tin của nữ ca sĩ.

Những sao Việt bị lừa với tình huống 'tréo ngoe: Đức Phúc mất oan tiền, Đỗ Hà bị mạo danh

Ca sĩ Mlee từng bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản. (Ảnh: Cuộc đua kỳ thú)

“Sau đó, người này đã gửi cho Mlee một lịch làm việc kéo dài 8 ngày tại Nhật và yêu cầu chúng tôi tạm ứng trước tiền làm visa. Do tin tưởng vì đã có hợp đồng, cả ê-kíp đã chuyển tiền làm visa với con số hơn 30 triệu đồng cùng 3 quyển passport”, đại diện Mlee cho biết.

Tuy nhiên, sau khi nhận được tiền, vụ việc không thể tiến hành theo kế hoạch khi người này liên tục viện lý do để dời ngày bay.

Không lâu sau, Mlee lại hay tin nhóm nhạc Lip B – học trò của Đông Nhi, Ông Cao Thắng cũng bị kẻ này lừa đảo với kịch bản tương tự, cô mới biết mình bị lừa và tìm cách hẹn gặp trực tiếp đối chất.

Những sao Việt bị lừa với tình huống 'tréo ngoe: Đức Phúc mất oan tiền, Đỗ Hà bị mạo danh

Nhóm nhạc Lip B cũng bị đối tượng trên lừa đảo. (Ảnh: FBNS)

Sau một hồi quanh co chối tội, cuối cùng, người này cũng thừa nhận hành vi lừa đảo và cho biết đã chiếm đoạt tài sản của nhiều nghệ sĩ với tổng số tiền lên đến 300 triệu đồng.

Về phía Sơn Ngọc Minh, anh cho biết cũng từng bị người này lừa đảo khi liên tục lấy danh quay clip cho công ty này, làm visa đi Hàn cho ca sĩ kia, và tự nhận là quản lý của nhiều ca sĩ để mượn đồ hiệu từ các shop.

Diễn viên Ngọc Trai cho biết, anh cũng từng tin tưởng và mất trắng số tiền 5 triệu đồng khi làm việc với kẻ lừa đảo này. Trong khi đó, nhiều nghệ sĩ trẻ lại có phần xui rủi hơn khi bị mượn tiền không trả lên đến hàng chục triệu đồng.

Dù biết mình bị lừa, nhưng nhiều nghệ sĩ vẫn thông cảm và bỏ qua cho người này khi anh lấy lý do mẹ bị ung thư, bố bệnh nặng nên cần tiền gấp.

Ngọc Linh
Theo Báo Dân Việt