Thứ bảy, 15/05/2021 | 15:33
RSS

Những phát minh vĩ đại làm thay đổi lịch sử nhân loại

Thứ năm, 11/01/2018, 10:51 (GMT+7)

Dưới đây là những phát minh vĩ đại làm thay đổi lịch sử nhân loại sẽ khiến bạn ngả mũ kính phục.

Máy vi tính

Một trong những phát minh phát minh vĩ đại làm thay đổi lịch sử nhân loại chính là máy vi tính, phát minh này đã đánh dấu sự thay đổi một cách hoàn toàn về mặt công nghệ của loài người.

Những phát minh vĩ đại làm thay đổi lịch sử nhân loại
Máy vi tính. Internet

Máy vi tính được ra đời bởi một tập hợp được kế thừa từ rất nhiều các công trình nghiên cứu và thử nghiệm. Qua rất nhiều các hình thức phát triển khác nhau, con người mới có thể tạo ra một tập hợp của những gì cần có trên chiếc máy tính hiện đại ngày nay, cả về phần mềm và các linh kiện phần cứng.

Điện thoại di động

Chiếc điện thoại đầu tiên được phát minh vào năm 1876 bởi Alexsander Graham Bell. Tuy vậy, phải đến khi những chiếc điện thoại di động đầu tiên xuất hiện, nó mới đánh dấu cho sự phát triển kỷ nguyên di động của con người.

Sự ra đời của điện thoại di động đã giúp con người lần đầu tiên con người có thể liên lạc với nhau thông qua khoảng cách hàng nghìn kilomet mà không bị giới hạn bởi địa điểm hay các kết nối có dây. Điều này giúp con người có thể trao đổi thông tin ngay cả khi đang di chuyển, việc mà trước kia điện thoại cố định không thể nào làm được.

Những phát minh vĩ đại giúp cuộc sống con người thoải mái hơn
Điện thoại di động. Ảnh: Internet

Năm 2007, Apple bắt đầu ra mắt chiếc điện thoại có màn hình cảm ứng đầu tiên và đây cũng được xem là công ty tiên phong sản xuất thiết bị di động có màn hình cảm ứng. Ngày nay, điện thoại thông minh được trang bị rất nhiều chức năng hiện đại và trở thành vật bất ly thân của hàng tỷ tín đồ yêu công nghệ trên khắp thế giới

Internet

Internet là một trong những phát minh vĩ đại nhất của loài người trong 50 năm trở lại đây. Đây là phát minh đánh dấu sự bùng nổ của việc giao tiếp liên lạc trong thời đại số.

ARPAnet (tiền thân của internet) được phát triển bởi các nhà khoa học Hoa Kỳ nhằm cạnh tranh với việc lần đầu tiên phóng vệ tinh lên quỹ đạo của Liên Xô.


Mạng Internet. Ảnh: Internet

Hai thập kỷ sau,  ARPAnet mới được chính phủ Hoa Kỳ cho phép sử dụng rộng rãi dưới hình thức thương mại và nó đã chính thức trở thành internet vào cuối những năm 70 của thế kỷ 20.

Internet sẽ trở thành một hệ sinh thái thực sự và giúp con người có thể tương tác cũng như điều khiển tất cả các đồ vật, vật dụng thông qua môi trường internet.

Penicillin

Năm 1928, Alexander Fleming – một nhà vi khuẩn học tại bệnh viện Saint Mary ở London, trong một lần tình cờ đã phát minh và Penicillin, một trong những “thần dược” của thế kỷ hai mươi, loại thuốc mà nhờ có nó hàng triệu con người đã được cứu sống.


Penicillin vẫn được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới . Ảnh: Internet

Ngày nay, Penicillin vẫn được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Nó công hiệu vô cùng lớn và được coi là một trong những phát minh vĩ đại nhất trong lịch sử nhân loại.

Máy bay

Chiếc máy bay đầu tiên trên thế giới có thể thực hiện một chuyến bay thành công là phát minh của hai anh em Orville và Wilbur Wright. Trong chuyến bay đầu tiên vào ngày 17/12/1903, chiếc máy bay của anh em nhà Wright đã bay được 40m trong 12 giây trên không trung và trở thành chiếc máy bay đầu tiên trong lịch sử cất cánh thành công.


Máy bay phát minh nổi tiếng của con người. Ảnh: Internet

Cũng từ đây, một kỷ nguyên hoàn toàn mới trong ngành hàng không đã được mở ra, giúp con người có thể di chuyển tới bất cứ quốc gia nào họ muốn bằng máy bay một cách nhanh chóng, an toàn và vô cùng tiện lợi mà chi phí cho mỗi chuyến đi cũng không quá tốn kém.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN