Thứ sáu, 31/03/2023 | 12:53
RSS

Những nhân vật 'dở dở ương ương' nhưng võ công thâm hậu trong kiếm hiệp Kim Dung

Thứ bảy, 03/11/2018, 07:38 (GMT+7)

Người đời thường nói: “Thánh nhân đãi kẻ khù khờ”, và trong truyện kiếm hiệp Kim Dung thì điều này thể hiện rất rõ qua những nhân vật “dở dở ương ương” nhưng lại có sức mạnh thuộc hạng thượng thừa ối kẻ mong muốn.

Những nhân vật 'dở dở ương ương' trong các bộ phim kiếm hiệp Kim Dung
Những nhân vật 'dở dở ương ương' trong các bộ phim kiếm hiệp Kim Dung

Lão Ngoan Đồng Chu Bá Thông

Tuy nổi tiếng là nhân vật trong tiểu thuyết võ hiệp, nhưng Chu Bá Thông là một nhân vật có thật trong lịch sử. Tuy nhiên tư liệu về ông rất ít. Một số ghi chép ít ỏi cho biết ông sống vào cuối thời Bắc Tống, cùng thời với Vương Trùng Dương, là người Ninh Hải, Sơn Đông, đồng hương với một số thành viên trong nhóm Toàn Chân Thất Tử.

Những nhân vật 'dở dở ương ương' trong các bộ phim kiếm hiệp Kim Dung
Chu Bá Thông

Với những thông tin ít ỏi đó, Kim Dung đã tiểu thuyết hóa và đưa Chu Bá Thông trở thành một trong những nhân vật nổi bật nhất trong các tác phẩm của mình. Trong Anh hùng xạ điêu và Thần điêu hiệp lữ, Chu Bá Thông được xây dựng là sư đệ của Vương Trùng Dương, sư thúc của Toàn Chân thất tử.

Ông được mô tả là người có tính tình ngây thơ, hay đùa giỡn như trẻ con (nên có biệt danh Lão Ngoan Đồng) và là một con nghiện võ thuật. Ông là người sáng chế ra món võ công "Không minh quyền", đặc biệt là môn Song Thủ Hỗ Bác, môn võ công kỳ dị chỉ dành cho những người có đầu óc hoàn toàn vô tư, trong sáng..

Đào Cốc Lục Tiên

Là sáu anh em họ Đào, những nhân vật luôn gây ra sự hoạt kê và rắc rối do tính cách không giống ai và sự ham thích tranh luận. Sáu anh em gồm Đào Cán Tiên, Đào Căn Tiên, Đào Chi Tiên, Đào Diệp Tiên, Đào Hoa Tiên, Đào Thực Tiên (Rễ, Gốc, Thân, Lá, Hoa, Quả). Để cứu Lệnh Hồ Xung bị thương, sáu người đã cãi nhau, làm lung tung, truyền sáu luồng chân khí vào người, gây xung đột làm Lệnh Hồ Xung mất hết sức lực, bị thương suýt chết.

Những nhân vật 'dở dở ương ương' trong các bộ phim kiếm hiệp Kim Dung
Đào Cốc Lục Tiên

Đào Cốc Lục tiên có một đòn sát thủ, chuyên nắm tay chân đối phương, và sáu người dùng sức xé tan nát đối phương. Đào Cốc lục tiên thực chất tâm địa lương thiện, trong sáng có phần ngây ngô như trẻ con, thích tranh luận mọi lúc mọi nơi và luôn tạo ra những tiếng cười hoạt kê.

Khúc Cô (Cô Ngốc)

Là con gái của Khúc Linh Phong, vì chứng kiến cảnh cha bị chết thảm nên thần trí sinh ra điên điên khùng khùng. Hoàng Dược Sư gặp được cô Ngốc ở thôn Ngưu Gia phủ Lâm An, quyết định thu nhận cô ta làm đệ tử, muốn truyền thụ hết mọi võ công nhưng do cô Ngốc thần trí điên khùng nên không thể học nổi võ công của sư phụ.

Những nhân vật 'dở dở ương ương' trong các bộ phim kiếm hiệp Kim Dung
Cô Ngốc

Cô Ngốc đã cùng với Dương Quá, Trình Anh và Lục Vô Song đối phó với Lý Mạc Sầu và là người nói cho Dương Quá biết kẻ thù giết cha là ai. Sau này cùng với Trình Anh và Lục Vô Song ẩn cư tại vùng quê Gia Hưng. Cô chỉ có thể học được 3 chiêu chưởng pháp, 3 chiêu xoa pháp (dùng que cời lò làm vũ khí), nhưng từng ấy cũng đủ khiến Xích Luyện Tiên Tử Lý Mạc Sầu sợ tái mặt, vội vã tính kế chuồn khi mới gặp.


Xem thêm: Đào Cốc Lục Tiên trị thương cho Lệnh Hồ Xung

Thảo Trinh
Theo Đời sống Plus/GĐVN