Thứ tư, 19/06/2024 | 11:16
RSS

Những ngày tốt, giờ đẹp, hướng xuất hành đầu năm mới Nhâm Dần 2022

Thứ ba, 01/02/2022, 13:02 (GMT+7)

Xuất hành đầu năm là một nét văn hóa truyền thống của người Việt, vậy cùng xem giờ tốt, ngày đẹp, hướng xuất hành đầu năm mới Nhâm Dần 2022 để mang lại may mắn, thịnh vượng

Xuất hành đầu năm là một nét văn hóa truyền thống của người Việt, được thực hiện vào ngày đầu năm mới. Hoạt động cụ thể là gia đình bạn sẽ rời khỏi nhà đến một nơi nào đó như: Nhà bà con, bạn bè, thầy cô… để thăm hỏi, tặng quà rồi quay trở lại nhà.

Bạn cũng cần lưu ý một vài điểm như phải chọn ngày giờ tốt và phù hợp để có thể mang lại may mắn, thuận lợi cho gia đình.

I. Các ngày tốt xuất hành đầu năm mới Nhâm Dần 2022

Xem ngày và giờ trước khi xuất hành là phong tục cổ truyền của người Việt. Người Việt luôn tin rằng việc chọn được ngày và giờ tốt xuất hành trong ngày Tết thì sẽ có một năm mới vạn sự như ý, an khang và thịnh vượng. Còn nếu cứ tùy tiện xuất hành vào ngày giờ không may hoặc khắc mạng sẽ rước xui rủi cả năm.

II. Chọn hướng xuất hành tốt mang lại nhiều may mắn, tài lộc đầu năm Nhâm Dần 2022 tốt

Theo tính toán từ các chuyên gia tử vi, ngày mùng 1 Tết Nhâm Dần là ngày Ất Dậu, do đó, nếu muốn cầu tài lộc, bạn hãy xuất hành theo hướng Tài Thần Đông Nam. Còn nếu muốn cầu may mắn, hỉ lộc thì hãy xuất hành theo hướng Tây Bắc.

Khi bạn chọn xuất hành ngày mùng 2, nếu cầu may mắn hãy xuất hành theo hướng Tây Nam và chọn hướng Chính Đông nếu cầu tài lộc.

Đối với ngày xuất hành là mùng 4, hướng Đông Nam sẽ gặp được Hỉ Thần, gặp nhiều may mắn và hướng Chính Bắc sẽ gặp Tài Thần, gặp nhiều tài lộc trong năm.

III. Một số lưu ý khi xuất hành đầu năm

- Không mặc màu đen trắng khi xuất hành, chỉ mặc những màu sắc tươi mới khi xuất hành để biểu hiện cho sự may mắn

- Không  về nhà ngoại vào những mùng 1, 4, 5 Tết để tránh điềm xui rủi

- Ra đền, chùa thay vì cầu tài lộc thì nên cầu phúc. Bên cạnh đó, bạn có thể mua vật phẩm tùy vào hoàn cảnh gia đình để dâng tặng hoặc hái lộc cầu may, tuyệt đối không ngắt cành, bẻ hoa.

- Tuyệt đối không xuất hành vào mùng 5 Tết. Không chỉ riêng mùng 5 Tết mà tất cả mùng 5 trong năm đều là ngày đại kỵ cho việc mở đầu một điều gì đó. 

- Không nói những điều xui xẻo vào ngày tết

- Luôn nói những điều may mắn và tốt đẹp trong dịp Tết

- Xuất hành với một tâm trạng tốt.

Ngân Quỳnh (TH)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại