Chủ nhật, 26/03/2023 | 20:09
RSS

Những món quà tặng cô giáo nhân ngày 8/3/202 thể hiện lòng biết ơn đầy ý nghĩa

Chủ nhật, 07/03/2021, 11:10 (GMT+7)

Nhân ngày 8/3/2022 gửi tặng cô giáo chủ nhiêm, cô giáo cũ của bạn ý nghĩa nhất. Chính là thể hiện lòng biết ơn, tri ân của bạn gửi đến cô giáo đáng kính của mình.

Sự kiện:

1. Hoa hoặc lẵng hoa tặng cô giáo chủ nhiệm nhân ngày 8/3:

Hoa là một món quà 8/3/2022 tặng cô giáo chứa ý nghĩa sâu sắc và phổ biến nhất. Hoa hồng không chỉ thể hiện tình yêu mà còn thể hiện lòng tri ân đối với người thầy người cô của mình. Vào ngày quốc tế phụ nữ nếu cô giáo nhận được một bó hoa tươi thắm thì sẽ biết bao cảm động.

Hoa hoặc lẵng hoa tặng cô giáo chủ nhiệm

2. Vải may áo dài tặng cô giáo

Vải may áo dài là món quà 8/3/2022 tặng cô giáo phổ biến nhất hiện nay. Đồng phục của cô giáo Việt Nam vẫn luôn là chiếc áo dài truyền thống. Vải may áo dài vừa là món đồ rất cần thiết vừa gắn liền với việc lên lớp giảng dạy hàng ngày của người giáo viên.

Bạn nên lựa chọn hoa văn, màu sắc của áo dài phù hợp với độ tuổi của giáo viên. Chọn những màu sắc tươi mới như màu hồng, vàng, cam,...với những cô giáo có tuổi đời còn trẻ. Nên lựa chọn áo dài có màu trầm như màu tím, xanh đậm, nâu,...nếu làm quà 8-3 tặng giáo viên đã có tuổi. Màu sắc áo dài phù hợp với lứa tuổi vừa tạo ra nét đẹp, sự hài hòa. Đồng thời sẽ khiến cho người nhận cảm thấy bản thân được trân trọng hơn.

3. Sách ý nghĩa

Trong nhà của bất kỳ giáo viên nào cũng có những cuốn sách. Vì nghiệp giảng dạy gắn liền với con chữ và những cuốn sách. Làm việc dùng sách làm quà 8-3 tặng cô giáo là một lựa chọn không gì hợp lý hơn.

Tùy theo bộ môn giảng dạy của cô giáo lựa chọn mua loại sách nào. Phần lớn những cô giáo dạy văn rất yêu thích loại sách lí luận văn học như Một thời đại trong thi ca, Mấy ý nghĩ về thơ,... Còn các giáo viên dạy toán thích những cuốn sách tổng hợp các đề thi hay các năm. Các bạn có thể đặt hàng trên tiki nhé! Tiki đang có dịch vụ gói quà tặng luôn nên rất tiện lợi.

4. Viết máy (bút máy) phù hợp nhất tặng cô giáo cũ nhân ngày 8/3/2022

Nếu bạn muốn tặng quà 8/3 tặng cô giáo cũ đã dạy mình từ nhiều năm trước thì nên lựa chọn món quà là bút máy. Vì từ nhiều năm trước họ sử dụng bút máy để chấm bài cho bạn. Và cũng dùng chính cây bút ấy để dạy bạn viết từng chữ một. Dù ngày nay chúng ta đã không còn dùng loại bút này nữa thì vẫn còn nhiều giáo viên có thói quen sử dụng bút này. Cô giáo sẽ cảm thấy vui hơn khi nhận được món quà đầy ắp kỷ niệm ngày xưa từng người học trò cũ nhiều năm xa cách.

5. Khăn choàng

Bên cạnh mũ, áo khoác, khẩu trang thì khăn quàng là vật dụng quen thuộc các cần thiết khi ra đường của các cô giáo. Bạn có thể sử dụng loại khăn này làm quà 8-3 tặng cô giáo. Khi ấy món quà sẽ trở thành vật bảo vệ sức khỏe cho cô khỏi những bất thường của thời tiết

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại khăn choàng đa dạng chất liệu và màu sắc. Nên căn cứ vào sở thích của cô để chọn màu sắc của khăn. Tháng 3 thời tiết không lạnh lắm nên bạn có thể tặng khăn voan, khăn nhung để giúp cô giáo bảo vệ cổ khỏi nắng nóng, khói bụi. Có thể tặng kèm theo khăn len để vào mùa lạnh cô có thể sử dụng.

6. Kẹp tóc

Kẹp tóc là vật dụng những người phụ nữ nói chung và các cô giáo nói riêng rất thích. Đây là phụ nữ ai cũng yêu việc làm đẹp cho mái tóc của mình. Dù đây chỉ là món trang sức cho mái tóc nhỏ nhưng rất thích hợp làm quà 8/3/2022 tặng cô giáo.

Những cái kẹp tóc được trang trí bằng vải tạo nét đẹp mộc mạc, giản dị. Còn những kẹp tóc bằng kim loại thấy toát lên sự thanh lịch và sang trọng. Nếu cô giáo của bạn vẫn còn trẻ thì bạn nên mua kẹp tóc có màu sắc nổi bật. Nếu giáo viên đã có tuổi thì nên chọn màu trầm. Món quà phù hợp với độ tuổi và khiến họ hài lòng nhất.

7. Túi xách, ví

Những món quà tặng cô giáo nhân ngày 8/3 thể hiện lòng biết ơn đầy ý nghĩa

Là phụ nữ nên giáo viên của bạn cũng cần một chiếc túi xách hay ví để đựng vật dụng cá nhân và thay đổi theo trang phục. Vì đây là món đồ rất thông dụng, cần thiết với chị em nên bạn có thể dùng nó làm món quà 8/3/2022 tặng cô giáo. Khi ấy mỗi khi cô giáo đeo chiếc túi xách ấy hay cầm ví bên mình thì sẽ nhớ về tấm lòng của người học trò đã tặng.

8. Nước hoa, mỹ phẩm hay son

Nước hoa, mỹ phẩm hay son cũng là những món quà 8/3/2022 tặng cô giáo rất thông dụng. Dù cô giáo của bạn ở độ tuổi nào thì việc tặng nước hoa, hay mũ phẩm dưỡng da hoặc son cũng phù hợp cả.

Trang Luv (TH)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại