Chủ nhật, 17/10/2021 | 20:24
RSS

Những màn "chữa cháy" có một không hai của sao Việt khi trót quên lời trên sân khấu

Thứ năm, 18/01/2018, 16:24 (GMT+7)

Để "chữa cháy" việc quên lời trên sân khấu, sao Việt đã có nhiều chiêu thức nghe qua ai cũng bất ngờ.

Chép lời ca khúc ra lòng bàn tay tay

Mới đây, hình ảnh "thánh lầy" Đức Phúc chép bài hát kín tay vì sợ quên lời khi song ca với Ali Hoàng Dương siêu phẩm Bolero "Thành phố buồn" đêm 16/1 bị rò rỉ trên mạng xã hội Tuy nhiên, thay vì bị "ném đá", nhiều người lại tỏ ra thích thú trước hành động "lầy lội" một cách dễ thương của Đức Phúc.

Sao Việt chép ca khúc kín lòng bàn tay khi quên lờ

Không chỉ Đức Phúc, trước đó, trong đêm chung kết Vietnam's Got Talent 2013, Thu Minh cũng bị "soi" khi thể hiện ca khúc One night only với lòng bàn tay chi chít chữ. 

Việc này có lẽ sẽ không bị phát hiện nếu Thu Minh không biểu diễn quá nhập tâm. Nữ ca sĩ quên mất mình đang có "bùa chú" trên tay. Cô liên tục giơ bàn tay ra trước ống kính, và kết quả là những dòng chữ chi chít "tố cáo" màn gian lận dễ thương này.

Sao Việt chép ca khúc kín lòng bàn tay khi quên lờ

Sau đó, Thu Minh thẳng thắn thừa nhận vì sợ quên Lời bài hát nên cô đã chép ra tay để "phòng ngừa" trường hợp không mong muốn. Rất may, nữ ca sĩ hoàn toàn nhập tâm vào ca khúc và thể hiện hết phong độ với bản lĩnh vững vàng trên sân khấu.

Bịa lời mới

Diva Mỹ Linh là ca sĩ có những vụ quên lời bài hát nhiều nhất. Vì mắc chứng hay quên do một lần bị quạt rơi trúng đầu, Mỹ Linh không thể nhớ lời bài hát nhiều lần trên sân khấu.

Sao Việt chép ca khúc kín lòng bàn tay khi quên lời
Tuy nhiên, Mỹ Linh không bao giờ để chuyện quên lời bài hát làm ảnh hưởng đến tiết mục của mình. Nữ diva vẫn hát say sưa đến nỗi nếu khán giả không tập trung để ý sẽ chẳng thể nhận ra cô đang… sáng tác lời mới cho ca khúc.

Trong lễ bế mạc Liên hoan Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng, Mỹ Linh làm khán giả yêu nhạc Trịnh "thót tim" khi chuyển đoạn lộn xộn lời bài hát và tự chế lời theo phong cách của riêng mình với ca khúc Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui. Không những thế, cô còn nổi tiếng sáng tác lời mới cho nhiều ca khúc khác: Bức thư tình đầu tiên, Người Hà Nội, Dư âm... 

Sao Việt chép ca khúc kín lòng bàn tay khi quên lời
Diva Hồng Nhung mặc dù hiếm khi hát sai lời nhưng cô cũng từng mắc tới... 11 lỗi sai chỉ trong một bài hát. Trong đêm nhạc Điều còn mãi 2012, khi thể hiện ca khúc Hương xưa, cô vừa "phiêu" theo dàn nhạc, vừa sáng tác lời mới cho ca khúc.


Khi hát bài Ca dao mẹ, ở những đoạn chưa thuộc lời, trong một chương trình ca nhạc về mẹ, Đàm Vĩnh Hưng không kịp nghĩ ra lời mà chỉ ú ớ, lẩm bẩm vài câu theo điệu nhạc.

Bê nguyên bản nhạc lên sân khấu

Bài hát Việt năm 2006 để thể hiện ca khúc Bước chân hoàng hôn, ca sĩ Hoàng Hải đã bê nguyên... bản nhạc lên sân khấu, đặt ngay trước mặt. Không chỉ vậy, anh vừa hát vừa nhìn chằm chằm vào bản nhạc thay vì giao lưu ánh mắt với khán giả. 


Trong chương trình Bóng núi tưởng nhớ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, mặc dù ban tổ chức đã bố trí màn hình chiếu lời bài hát phòng trường hợp ca sĩ quên lời, diva Thanh Lam và ca sĩ Đức Tuấn vẫn phải nhờ đến sự trợ giúp của bản nhạc bằng giấy trên tay.

Bảo An
Theo Đời sống Plus/GĐVN