Chủ nhật, 20/06/2021 | 23:10
RSS

Những lưu ý khi đăng ký xét tuyển vào đại học bằng kết quả thi Đánh giá năng lực 2020

Thứ tư, 22/07/2020, 17:03 (GMT+7)

Kết quả thi Đánh giá năng lực được đề cao trong năm nay với hơn 60 nghìn thí sinh đăng ký.

Kết quả thi Đánh giá năng lực là một trong những phương thức xét tuyển mà các trường Đại học đề cao trong năm nay với dự kiến dành khoảng 20% - 70% tổng chỉ tiêu. Được biết, đã có 63.482 thí sinh đăng ký dự thi Đánh giá năng lực trong năm 2020.

Những lưu ý khi đăng ký xét tuyển vào đại học bằng kết quả thi Đánh giá năng lực 2020
Hơn 60 nghìn thí sinh đăng ký Đánh giá năng lực 2020

Để xét tuyển vào các trường thành viên của Đại học Quốc gia TPHCM, thí sinh cần đăng ký vào các đơn vị thành viên trực tuyến tại địa chỉ: http://thinangluc.vnuhcm.edu.vn/, trong thời gian từ 15/7 - 15/8/2020. Đối với các trường ngoài, thí sinh xem thông tin trên website của từng trường để nắm rõ được thời gian đăng ký. Danh sách thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển sẽ được công bố trên website của đơn vị.

Mỗi thí sinh có thể đăng ký tối đa 26 nguyện vọng vào các đơn vị thuộc Đại học Quốc gia TPHCM, bao gồm 7 trường, 1 khoa, 1 viện, 1 Phân hiệu. Tuy nhiên, các nguyện vọng này phải được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp. Thí sinh không bị giới hạn số lượng đơn vị đăng ký, song, mỗi bạn chỉ được đăng ký tối đa 3 nguyện vọng trong cùng một đơn vị. Đặc biệt, nếu đậu nguyện vọng trên thì sẽ không tiến hành xét đến các nguyện vọng ở phía dưới.

Những lưu ý khi đăng ký xét tuyển vào đại học bằng kết quả thi Đánh giá năng lực 2020
Mỗi thí sinh có thể đăng ký tối đa 26 nguyện vọng vào các đơn vị thuộc Đại học Quốc gia TPHCM

Năm nay, thí sinh được thay đổi cũng như sắp xếp lại thứ tự nguyện vọng xét tuyển. Đối với các trường hợp thí sinh chưa hoàn tất đóng lệ phí, nếu muốn chọn lại nguyện vọng và phương thức đóng lệ phí khác thì chỉ cần quay về bước đăng ký để chọn lại nguyện vọng và phương thức thanh toán. Còn đối với trường hợp tình trạng hồ sơ “Đã thanh toán” thì thí sinh không thể thêm, bớt hoặc huỷ mà chỉ có thể sắp xếp lại thứ tự nguyện vọng. Lưu ý nếu thí sinh sắp xếp lại thứ tứ nguyện vọng, phải cập nhật lại phiếu đăng ký xét tuyển.

Một điểm nữa mà thí sinh cần lưu ý đó chính là bạn chỉ có thể điều chỉnh thông tin cá nhân trong khoảng thời gian quy định. Sau thời gian quy định, thí sinh hoàn toàn chịu trách nhiệm về các thông tin trên Giấy báo dự thi. Các thông tin không chính xác ảnh hưởng đến việc tham gia dự thi hoặc ảnh hưởng đến kết quả thi, xét tuyển của thí sinh đều sẽ không được xử lý.

Dưới đây là các mốc thời gian thí sinh cần lưu ý:

15/7: Mở đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi Đánh giá năng lực.

15/8: Kết thúc đăng ký xét tuyển.

16/8: Tổ chức thi đánh giá năng lực.

23/8 – 25/8 (dự kiến): Thông báo kết quả thi.

25/8 – 30/8 (dự kiến): Công bố kết quả xét tuyển.

Trước ngày 5/9 (dự kiến): Xác nhận nhập học.

 

Thanh Thảo (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN