Thứ sáu, 23/02/2024 | 23:26
RSS

Những kỹ thuật giúp bé giảm đau khi bé bị đau bụng hoặc đầy bụng

Thứ tư, 15/02/2017, 09:00 (GMT+7)

Có rất nhiều kỹ thuật mát xa có thể làm giảm cơn đau bụng hoặc đầy bụng cho bé.

Giảm cơn đau bụng hoặc đầy bụng cho bé

Giảm cơn đau bụng hoặc đầy bụng cho bé

Hãy thực hiện những động tác mát xa đó khi bé không cảm thấy khó chịu hoặc ít nhất là bé không cảm thấy quá khó chịu.

Nếu nằm ngửa khiến bé bị đau bụng thì bạn hãy đặt bé vào lòng, với đầu bé ở đầu gối của bạn và chân bé để lên hông bạn và nâng chân bạn lên để bé ngồi nghiêng một góc so với bạn.

Bạn có thể mát xa cho bé để giảm cơn đau bụng hoặc đầy bụng cho bé khi bé vẫn đang mặc quần áo hoặc mặc bỉm nhưng bạn có thể sẽ đạt được kết quả tốt hơn nếu bé không mặc gì.

Hãy chờ ít nhất 30 phút sau bữa ăn trước khi bạn mát xa cho bé. Những tư thế giữ bé dưới đây cũng có thể giúp bé giảm đau bụng và đầy bụng tạm thời.

Bạn có thể nâng bé lên hoặc bế bé theo tư thế đứng thẳng cũng giúp giảm cơn đau bụng hoặc đầy bụng cho bé.

Nâng bé lên và đứng với một tay đỡ ôm bé, đặt bé của bạn lên khuỷu tay bạn, đầu bé gần với bàn tay và chân bé vòng qua cánh tay bạn. Đặt tay còn lại của bạn lên lưng bé để giữ bé được chắc chắn.

Ấn lòng bàn tay dưới vào bụng bé, ngay phía dưới rốn. Bây giờ nhấc tay đỡ bé lên nhẹ nhàng. Cách này có thể giảm sự đau bụng và đầy bụng của bé.

Bế bé theo tư thế đứng thẳng và ôm bé lưng quay lại phía bạn, hướng mặt ra ngoài. Vòng một tay bạn quanh bụng bé, dưới rốn để giữ bé. Đặt tay còn lại của bạn phía dưới bỉm của bé, giữa hai đùi để giữ bé thăng bằng.

Đi vòng quanh, ấn nhẹ nhàng vào bụng bé. Cách này có thể giảm cơn đau bụng hoặc đầy bụng cho bé. Bạn có thể nhận thây việc đỡ mông bé lên hông bạn và tay bạn chỉ đỡ một phần trọng lượng của bé sẽ giúp bạn dễ dàng hơn rất nhiều trong việc bế bé.

Chu Huyền (Tổng hợp)
Theo Đời sống Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC

Đang di chuyển trên quốc lộ 70, đoạn qua xã Bản Phiệt (huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai), người vợ bất ngờ chuyển dạ, chồng đỡ đẻ cho vợ thành công.