Thứ ba, 26/03/2019 | 08:16
RSS

Những doanh nhân tuổi Tuất giàu có và nổi tiếng bậc nhất

16-02-2018 08:00:57

Không ít doanh nhân tuổi Tuất nổi tiếng và thành công khiến nhiều người ngưỡng mộ. Trong đó phải kể đến bà Thái Hương - Chủ tịch TH True Milk, Nguyễn Thị Phương Thảo CEO Vietjet, Lê Hồng Thủy Tiên điều hành IPP Group...

Những doanh nhân tuổi Tuất nổi tiếng và thành công nhất
Bà Thái Hương là một trong những doanh nhân tuổi Tuất nổi tiếng và thành công nhất

Doanh nhân Thái Hương – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Sữa TH (TH True MILK)

Doanh nhân Thái Hương sinh năm 1958 (Mậu Tuất), nguyên quán tại Cẩm Đông, Cẩm Phả, Quảng Ninh. Bà là người sáng lập Công ty Cổ phần Sữa TH (TH True MILK), là một trong 50 người phụ nữ “Quyền lực nhất châu Á” do Forbes bình chọn. 

Bà chủ của một trong những  thương hiệu sữa tươi hàng đầu Việt Nam – TH True Milk được đánh giá là người bản lĩnh, độc lập và tâm huyết. Câu chuyện về nữ lãnh đạo ngân hàng quyết tâm “đá sân” kinh doanh theo một hướng khác, vẫn mãi là bài học khởi nghiệp truyền cảm hứng và nhiều thú vị.

Doanh nhân Bùi Thành Nhơn, Chủ tịch địa ốc Nova

Những doanh nhân tuổi Tuất nổi tiếng và thành công nhất

Doanh nhân Bùi Thành Nhơn Sinh năm: 1958 (Mậu Tuất), nguyên quán: Đồng Tháp Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (NVL). Ông được biết đến là một trong những tỷ phú trên sàn chứng khoán. Là doanh nhân tỷ đô của Việt Nam trong lĩnh vực bất động sản.

Ông Bùi Thành Nhơn thường xuyên có mặt trong Top 3 những người có khối tài sản “khủng” nhất Việt Nam. Bắt đầu khởi nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh thuốc thú y, nhưng bước ngoặt chuyển đổi kinh doanh sang bất động sản giúp vị tỷ phú này nhanh chóng thu được khối tài sản khổng lồ.

Doanh nhân Nguyễn Thị Phương Thảo - CEO Vietjet

Những doanh nhân tuổi Tuất nổi tiếng và thành công nhất

Theo quan niệm dân gian, người tuổi Tuất thường thẳng thắn, thông minh. Những người tuổi này được đánh giá có triển vọng trong làm ăn, vinh hoa phú quý.

Nhìn theo chiều dài lịch sử của Việt Nam, đã có không ít người tuổi Tuất trở thành những doanh nhân được ghi nhận. Về lĩnh vực kinh doanh, tiêu biểu nhất phải kể đến doanh nhân Bạch Thái Bưởi, sinh năm Giáp Tuất (1874), thuở nhỏ ông nhà nghèo nhưng sau được ăn học, đứng ra kinh doanh trong lĩnh vực hàng hải, gây dựng sự nghiệp đủ sức cạnh tranh cùng giới tư sản Anh, Pháp, Trung Quốc thời ấy.

Tại Việt Nam, cộng đồng doanh nhân tuổi Tuất cũng rất đông đảo, nhiều doanh nhân đã chèo lái con thuyền DN, đưa thương hiệu vươn lên quốc tế. Tiêu biểu như bà Nguyễn Thị Phương Thảo, sinh năm Canh Tuất (1970), Tổng giám đốc Hãng hàng không Vietjet Air. 

Mới đây, vị CEO nữ này đã được tạp chí Forbes xếp thứ 55 trong danh sách 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới, Forbes ước tính tài sản của bà Thảo đạt 1,9 tỷ USD và thứ hạng trên danh sách tỷ phú là 1.251. 

CEO Lê Hồng Thủy Tiên 

Những doanh nhân tuổi Tuất nổi tiếng và thành công nhất

Lê Hồng Thủy Tiên sinh năm 1970 tại Hà Nội trong một gia đình 5 anh chị em. Bà từng là diễn viên, tiếp viên hàng không trước khi lập gia đình với ông Johnathan Hạnh Nguyễn - được biết đến là ông chủ của IPP hơn 30 năm nay, nhưng ít ai biết rằng, trên thực tế, việc điều hành IPP Group hơn 10 năm nay đã thuộc về bà Thủy Tiên.

Đến nay, bà Thủy Tiên đang quản lý 25 công ty gắn liền với việc độc quyền phân phối các thương hiệu thời trang cao cấp, doanh thu hàng năm lên tới 500 triệu USD. “Tham vọng của tôi là đạt tới mục tiêu doanh thu 1 tỷ USD. Tôi đã đi gần tới đích”, bà Thủy Tiên chia sẻ.

Tên tuổi Lê Hồng Thủy Tiên không chỉ nổi tiếng trong phạm vi Việt Nam mà còn được báo chí nước ngoài nhắc tới. Năm 2013, chị được tờ Guardian nhận định như một trong những người phụ nữ giàu nhất đất nước hình chữ S và là một doanh nhân thành đạt trong lĩnh vực các mặt hàng xa xỉ thế giới cùng các khu siêu thị và thương mại lớn.

Bà cũng được Forbes ghi nhận khi bình chọn là một trong những doanh nhân nữ đáng chú ý nhất của thế hệ doanh nhân trẻ Việt Nam.

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN