Chủ nhật, 05/12/2021 | 12:14
RSS

Những chiến binh chống IS xinh đẹp như hot girl và nỗi lòng không biết tỏ cùng ai

Thứ năm, 09/02/2017, 12:38 (GMT+7)

Trong cuộc chiến chống IS, sắc đẹp chẳng phải vũ khí nhưng vẫn có rất nhiều cô gái sẵn sàng ra trận bởi lòng quả cảm và tinh thần yêu quê hương đất nước mãnh liệt.

Nữ sinh tóc vàng bắn tỉa hạ 100 phiến quân IS 

Cô gái xinh đẹp Joanna Palani, 22 tuổi, nghỉ học để cầm súng chiến đấu chống Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Syria và Iraq nhưng bị coi là “khủng bố” khi trở về quê nhà Copenhagen.

“Tôi chấp nhận đặt cược tính mạng của mình để ngăn bước tiến IS, giúp mọi người ở châu Âu có thể an toàn. Đây là lựa chọn của tôi”, Palani nói. “Nhưng tôi bị coi là khủng bố khi trở về Đan Mạch”.

Chân dung xinh đẹp của Palani. Ảnh: DailyMail

Palani lần đầu thừa nhận rằng cô đã bất chấp lệnh cấm di trú do chính quyền Đan Mạch ban hành, để quay trở lại Syria vào mùa hè năm ngoái. “Tôi đã vi phạm lệnh cấm di trú nhưng tôi nghĩ mình không còn lựa chọn nào khác”.

Joanna Palani đứng trước án phạt tù 2 năm vì vi phạm lệnh cấm người Đan Mạch tham gia các nhóm chiến đấu ở Trung Đông. Lực lượng dân quân người Kurd chiến đấu chống IS nhưng cũng bị liệt vào danh sách tổ chức khủng bố ở một số quốc gia, bao gồm Đan Mạch.

 Palani là tội đồ khi quay trở về Đan Mạch. Ảnh: DailyMail

Trả lời trên Daily Mail, Palani kể lại việc cô phải lẩn trốn chính quyền Đan Mạch và sự truy lùng của IS. Nhóm khủng bổ gieo rắc nỗi sợ hãi ở Syria và Iraq này treo thưởng 1 triệu USD cho tính mạng nữ sinh Đan Mạch.

Palani phải thay đổi nơi ở mỗi 3 ngày, cô gặp khó khăn về tài chính và đối mặt với nhiều thách thức trong cuộc sống. “Tôi luôn cảm thấy lạnh cóng mỗi tối và đi ngủ với dạ dày trống rỗng”.

Palani trông rất mạnh mẽ khi cầm súng. Ảnh: DailyMail

Nữ chiến binh chống IS và quan niệm dù chết vẫn phải xinh đẹp

Trong số các chiến binh đang bảo vệ đập nước Mosul khỏi tay IS, nữ chiến binh Ahd Mohemed bắt đầu buổi sáng của cô bằng việc kẻ chân mày, chải mascara, đánh son và sơn móng tay trước khi cầm khẩu súng trường AK-47 ra tận.

Nữ chiến binh 36 tuổi này chia sẻ: “Tôi lúc nào cũng đánh son trước khi ra tiền tuyến. Chúng tôi muốn xinh đẹp khi chiến đấu. Nếu có chết tôi vẫn muốn mình chết với gương mặt đẹp”.

Ahd Mohemed dù đã 36 tuổi nhưng vẫn rất xinh đẹp. Ảnh: DailyMail

Cô nói thêm: “Hiện tôi vẫn chưa giết ai, nhưng vì Chúa, có lẽ sắp tới cũng không tránh khỏi. Chiến đấu với IS thật đáng sợ. Chúng rất nguy hiểm. Chúng tôi muốn giết chúng vì chúng muốn giết chúng tôi, nhưng nếu không phải chiến đấu với ai cả thì tốt hơn”.

Đội nữ chiến binh người Kurd nổi tiến bởi lòng quả cảm của họ và không ít thiếu nữ đã tha thiết muốn gia nhập đội quân này. Susan Mohammed Rashid, 16 tuổi, sống ở một trại tị nạn cho người Kurd ở Syria bên ngoài Erbil, là một trong số đó.

Cô gái trẻ tâm sự: “Khi 18 tuổi em muốn gia nhập lực lượng vũ trang. Em rất mạnh đấy, khi rảnh em cũng tập tạ để sẵn sàng”.

Susan Mohammed Rashid. Ảnh: DailyMail

Tại căn cứ của lực lượng vũ trang người Kurd đang bảo vệ đập Mosul đang có 20 nữ chiến binh tuổi đời từ 18 đến 40. Trung tá Jamil Zerv, một trong 2 người đàn ông duy nhất trong tiểu đội đặc biệt này, chia sẻ: “IS là kẻ thù rất mạnh nên mọi người đều phải chiến đấu với chúng.

Phụ nữ và đàn ông ở mọi độ tuổi. Khi chúng nghe thấy tên lực lượng dân quân này chúng sẽ sợ hãi”. Thêm nữa, điều mà các tay súng IS sợ hãi nhất đó là chết dưới tay một người phụ nữ!

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus