Thứ ba, 29/11/2022 | 10:28
RSS

Những cầu thủ U20 Việt Nam bị 'thất sủng' tại V.League 2018

Thứ hai, 18/06/2018, 07:59 (GMT+7)

V.League 2018 chứng kiến sự thất sủng của nhiều sao trẻ thuộc biên chế U20 Việt Nam.

Bên cạnh những cái tên tỏa sáng rực rỡ tại V.League 2018 như Đức Chinh, Quang Hải Văn Hậu… không ít cầu thủ thuộc biên chế U20 Việt Nam bất ngờ đánh mất phong độ và bị lãng quên tại đấu trường này.

Phan Thanh Hậu

Là cựu cầu thủ nổi tiếng của U19 Việt Nam, từng lọt vào tốp 40 tài năng trẻ của bóng đá thế giới do báo chí Anh bình chọn năm 2014, Thanh Hậu hầu như không để lại một dấu ấn nào tại V.League.

Ngay cả khi Tuấn Anh dính chấn thương nặng và nghỉ thi đấu dài hạn thì vị trí của Thanh Hậu trong màu áo HAGL vẫn là dự bị.

Hai trận đấu gần đây với TPHCM và Than Quảng Ninh mới là lần đầu tiên ở mùa giải này anh có hai lần ra sân chính thức liên tiếp. Thậm chí đầu năm Thanh Hậu từng suýt bị bán cho Hải Phòng nếu không có sự lên tiếng của GĐKT Chung Hae Seong.

Lương Hoàng Nam

Lương Hoàng Nam là tiền vệ trung tâm cực kỳ quan trọng và chơi khá ấn tượng trong đội hình U20 Việt Nam tại U20 World Cup 2017 diễn ra tại Hàn Quốc hồi mùa hè năm ngoái.

V.League 2018 chứng kiến sự thất sủng của nhiều sao trẻ
V.League 2018 chứng kiến sự thất sủng của nhiều sao trẻ. Ảnh: Bóng đá

Ở V-League, sau khi chuyển đến Hải Phòng sau bản hợp đồng cho mượn từ HAGL, Hoàng Nam vẫn không thể tìm cho mình chỗ đứng vững chắc. Sau 12 vòng đấu đầu tiên, Hoàng Nam mới chỉ được ra sân 5 lần và đều là từ băng ghế dự bị và không để lại nhiều dấu ấn, nếu không muốn nói là có phần gây thất vọng.

Hồ Minh Dĩ

Minh Dĩ từng là tiền vệ cánh nổi tiếng của U19 Việt Nam cùng thế hệ với Đức Chinh, Tiến Dụng, Văn Hậu, Quang Hải, anh được được bầu Hiển đưa về sân Hàng Đẫy đầu mùa giải 2017.

Thế nhưng, khác với Quang Hải, Văn Hậu, tại Hà Nội FC Minh Dĩ chủ yếu mài đũng quần trên băng ghế dự bị mà không có đất diễn. Ở mùa giải 2018, Minh Dĩ chưa lần nào được ra sân trong đội hình xuất phát của HLV Chu Đình Nghiêm.

HAGL thiết quân luật thời gian diễn ra World Cup 2018

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN