Thứ hai, 03/10/2022 | 08:25
RSS

Nhiều trường ở Kiên Giang phải cho học sinh nghỉ học vì bị ngập

Thứ năm, 15/10/2020, 13:54 (GMT+7)

Sở Giáo dục và đào tạo Kiên Giang cho biết, hơn 70 trường học trên địa bàn tỉnh phải tạm thời cho học sinh nghỉ học vì trường lớp bị ngập.

Sự kiện:
Kiên Giang

Nguồn tin từ báo Lao Động, sáng 15/10, thông tin từ Sở giáo dục và đào tạo Kiên Giang cho biết, để đảm bảo an toàn cho học sinh trước diễn biến phức tạp của mưa bão, bắt đầu từ hôm nay 15/10, hơn 70 trường trên địa bàn tỉnh cho học sinh nghỉ học trong thời gian 3 ngày, từ ngày 15 đến 17/10.

Theo đó, do ảnh hưởng của mưa bão, nhiều trường học ở tỉnh Kiên Giang bị ngập nước. Cụ thể, toàn bộ học sinh các khối mẫu giáo, tiểu học và THCS trên huyện Vĩnh Thuận và U Minh Thượng; 1 trường THCS và THPT Minh Thuận của huyện U Minh Thượng, 6 trường ở huyện An Minh và toàn bộ học sinh khối mầm non của huyện Giồng Riềng được nghỉ học tạm thời do trường lớp bị ngập nước, không đảm bảo điều kiện học tập, giảng dạy.

Đồng thời, trong thời gian học sinh nghỉ học, các trường tổ chức bảo quản tài sản tránh để ngập, ướt; dọn dẹp, vệ sinh khuôn viên trường, lớp học để đón học sinh vào học lại. Dự kiến các em học sinh sẽ được sắp xếp để học bù lại vào các tuần sau.

Hàng chục trường học ở Kiên Giang phải cho học sinh nghỉ học vì bị ngập

Ảnh minh họa. Ảnh: Lao Động

Trước đó, theo VTV, do ảnh hưởng của nước ngập, học sinh của một số huyện trên địa bàn tỉnh Cà Mau được cho nghỉ học. Cụ thể, mưa lớn diễn ra ra những ngày qua đã làm mực nước trong vùng ngọt hóa tỉnh Cà Mau dâng cao kỷ lục. Không chỉ nhà cửa người dân bị ngập mà hàng chục ngàn ha lúa đang trong thời gian thu hoạch có nguy cơ bị thiệt hại.

Trước tình hình mưa lớn kéo dài, tỉnh Cà Mau đã quyết định cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn trong những ngày mưa to, đường ngập, nguy hiểm đến sự an toàn của học sinh. Theo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, tùy vào tình hình cụ thể, các trường có thể tự quyết định.

Sở cũng chỉ đạo các trường có kế hoạch tổ chức dạy bù vào thời gian thích hợp để đảm bảo thực hiện đầy đủ chương trình học. Tính đến thời điểm này, đã có 2 địa phương là huyện Trần Văn Thời và huyện U Minh cho học sinh được tạm nghỉ học…

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN