Chủ nhật, 19/01/2020 | 03:33
RSS

Nhiều thanh niên miền Tây dính bẫy tuyển 'phi công trẻ' cho các quý bà

16-11-2019 21:15:40

Trước lời mời gọi, tuyển 'phi công trẻ' cho các quý bà hồi xuân, nhiều thanh niên miền Tây dính bẫy lừa đảo.

Nhiều thanh niên miền Tây dính bẫy tuyển 'phi công trẻ' cho các quý bà

Nguyễn Xuân Lộc tại cơ quan công an. Ảnh: Zing.vn

Công an quận Cái Răng (TP Cần Thơ) vừa kết thúc điều tra, chuyển hồ sơ sang VKSND cùng cấp đề nghị truy tố Nguyễn Xuân Lộc (24 tuổi, ngụ quận 8, TP.HCM) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Kết quả điều tra, Lộc không có nghề nghiệp ổn định nên nghĩ cách lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người khác. Lộc đăng tin cần tuyển “trai trẻ phục vụ quý bà”, để chát với một số nam thanh niên có nhu cầu trên mạng xã hội Facebook.

Lộc nhắn tin cho họ rằng, một số chị em lớn tuổi đủ điều kiện về kinh tế nhưng đang “hồi xuân”. Lộc cần tuyển những người có ngoại hình, phục vụ nhu cầu tình dục cho “quý bà”. Mỗi lần vui vẻ, “quý bà” trả từ 1,5 đến 2 triệu đồng, chưa kể tiền bo hấp dẫn.

Với những lời giới thiệu khá hấp dẫn, nhiều nam thanh niên đồng ý nhưng không ngờ đây là một kịch bản lừa đảo đã được Lộc lên kế hoạch từ trước.

Chiều 9/7, Lộc nhắn tin cho 3 thanh niên quê ở các tỉnh Kiên Giang, Sóc Trăng và Cà Mau, hẹn đến nhà nghỉ ở quận Cái Răng để phục vụ tình dục cho quý bà.

Khi đến nhà nghỉ, 3 người vào nhận phòng như đã đặt từ trước. Sau đó, Lộc đến gõ cửa từng phòng và tự nhận mình là nhân viên nhà nghỉ, yêu cầu 3 khách trọ không để thiết bị ghi âm, ghi hình trong phòng.

Lộc thuyết phục các thanh niên này đưa điện thoại cho mình, hứa rằng sau khi phục vụ quý bà xong sẽ trả lại. Sau khi lấy tài sản, Lộc xuống quầy lễ tân định tẩu thoát thì quản lý nghi ngờ nên báo cảnh sát bắt giữ.

Tại trụ sở cảnh sát, Lộc thừa nhận trước đó đăng tin trong các nhóm kín trên MXH, tuyển người phục vụ nhu cầu tình dục cho phụ nữ lớn tuổi và hứa hẹn sẽ có tiền tiếp hậu hĩnh.

Ngoài 3 nạn nhân nêu trên, từ ngày 24/6 đến ngày 5/7, Lộc còn gây ra 5 vụ lừa đảo cũng với thủ đoạn tương tự, chiếm đoạt tài sản gồm tiền, vàng và điện thoại di động của 7 nạn nhân khác.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN