Thứ ba, 17/05/2022 | 07:09
RSS

Nhiều địa phương tiếp tục điều chỉnh lịch học do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19

Thứ ba, 01/03/2022, 10:36 (GMT+7)

Dó số ca mắc Covid-19 trong trường học tăng liên tục, nhiều địa phương đã điều chỉnh lịch học cho học sinh nghỉ học trực tiếp chuyển sang học trực tuyến.

Theo Lao động, ngày 28/2, UBND TP.Biên Hoà (Đồng Nai) đã có văn bản đề xuất tổ chức học trực tuyến cho các trường học trên địa bàn phường Bửu Long, Hiệp Hoà và Tân Hiệp bắt đầu từ ngày 1/3 cho đến khi có thông báo mới. Cụ thể gồm 19 trường mầm non, mẫu giáo, tiểu học, THCS, TH-THCS-THPT và THPT. 

Đối với giáo dục mầm non áp dụng không cho trẻ đến trường; Đối với giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh. 

Ông Nguyễn Duy Tân – Phó Chủ tịch UBND TP.Biên Hoà cho biết, việc thống nhất đề xuất cho học sinh học trực tuyến trên các địa bàn trên được căn cứ theo báo cáo số 169/BC-KSBT ngày 27/2 của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh về đánh giá phân loại cấp độ dịch theo Nghị quyết số 128/NQ-CP trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Cập nhật lịch học của học sinh các tỉnh, thành do dịch Covid-19

Ảnh minh họa (Dân trí).

Theo VOV, từ ngày 1/3, tất cả học sinh khối 9 và 12 ở thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk dừng đến trường và quay lại học trực tuyến. Trước đó, thành phố đã ra quyết định cho bậc mầm non, tiểu học và các khối lớp khác của bậc THCS, THPT học online do dịch covid-19 diễn biến phức tạp.

Do số ca mắc Covid 19 trên địa bàn thành phố tiếp tục gia tăng, số ca F0 điều trị tại nhà chiếm trên 99% tổng ca nhiễm, Phòng Giáo dục Đào tạo thành phố đã tham mưu UBND thành phố chuyển hình thức học trực tiếp và học tuyến đối với tất cả các bậc học, kể cả học sinh khối 9 và 12 từ ngày 1/3 cho đến khi có thông báo mới.

Theo VTC, tính đến ngày 1/3, có 13 tỉnh, thành phố điều chỉnh lịch học với học sinh mầm non, tiểu học và một số khối lớp bậc THCS chuyển từ học trực tiếp sang trực tuyến.

Tại Hòa Bình, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) thành phố Hòa Bình đã ban hành công văn đề nghị các trường tiểu học Tiểu học, THCS, TH-THCS, phổ thông dân tộc bán trú trên địa bàn tiếp tục cho học sinh nghỉ học trực tiếp, chuyển sang học trực tuyến từ thứ hai, ngày 28/2 đến hết thứ bảy, ngày 5/3,

Sở GD&ĐT Bình Phước ra văn bản khẩn điều chỉnh việc dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn từ ngày 1/3. Cụ thể, các cơ sở giáo dục mầm non ở cấp độ 2 (vùng vàng), cấp độ 3 (vùng cam) và cấp độ 4 (vùng đỏ) không đón trẻ đến trường. Giáo viên phối hợp cha mẹ trẻ để hỗ trợ chăm sóc giáo dục trẻ tại nhà.

Với học sinh lớp 1 đến lớp 6, tại địa bàn thuộc cấp độ 2, trường thực hiện kết hợp dạy học trực tiếp với trực tuyến, qua truyền hình. Tại địa bàn thuộc cấp độ 3, 4, học sinh tạm dừng đến lớp, chuyển sang học online, qua truyền hình.

Sở GD&ĐT Bắc Ninh vừa đề nghị phòng GD&ĐT các huyện, thành phố cho học sinh cấp tiểu học, THCS, trường liên cấp linh hoạt các hình thức tổ chức dạy học. Các trường có thể tạm dừng triển khai dạy học trực tiếp, chuyển sang hình thức dạy học trực tuyến để đảm bảo hiệu quả phòng dịch. Trong những ngày triển khai dạy học online, đơn vị đảm bảo tiến độ chương trình theo kế hoạch dạy học, chất lượng giờ dạy.

Tại Quảng Ninh, từ ngày 28/2, học sinh tiểu học tiếp tục học trực tuyến, trẻ mầm non nghỉ học.

Cập nhật lịch đi học của học sinh cả nước, tính đến sáng 1/3 theo Lao động như sau:

 

Tuệ Nhi (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại