Chủ nhật, 24/10/2021 | 01:11
RSS

Nhiều cựu giám đốc, phó giám đốc sở Khánh Hòa bị kỷ luật

Thứ tư, 30/09/2020, 06:59 (GMT+7)

Tối 29/9, UBKT Tỉnh ủy Khánh Hòa đã có thông báo kết quả hội nghị lần thứ 40 về tiếp tục tiến hành xem xét, thi hành kỷ luật đối với các đảng viên có vi phạm.

Theo đó, ông Lê Mộng Điệp - nguyên giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường và ông Nguyễn Ngọc Tâm - nguyên phó bí thư Đảng ủy, nguyên phó Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Khánh Hòa - bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo. 

Ông Vũ Xuân Thiềng, nguyên phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường và ông Nguyễn Bé, phó giám đốc Sở Tài chính tỉnh Khánh Hòa, bị kỷ luật với hình thức khiển trách, NLĐ cho hay.

Như vậy, thực hiện Thông báo Kết luận số 680 của UBKT Trung ương, Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và UBKT Tỉnh ủy Khánh Hoà đã xem xét, thi hành kỷ luật đối với 10 đảng viên có vi phạm, khuyết điểm, trong đó cảnh cáo 6 trường hợp và khiển trách 4 trường hợp.

Nhiều cựu giám đốc, phó giám đốc sở Khánh Hòa bị kỷ luật
Ông Nguyễn Ngọc Tâm. Ảnh: NLĐ

Có 8 trường hợp có khuyết điểm, vi phạm nhưng chưa đến mức phải thi hành kỷ luật, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và UBKT Tỉnh ủy đã yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm, có biện pháp khắc phục, sửa chữa. Trong thời gian tới, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa yêu cầu Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tiếp tục thực hiện quy trình kiểm điểm, xem xét, thi hành kỷ luật đối với các đảng viên có vi phạm theo phân cấp quản lý cán bộ.

Trong thời gian tới, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa yêu cầu Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tiếp tục thực hiện quy trình kiểm điểm, xem xét, thi hành kỷ luật đối với các đảng viên vi phạm theo phân cấp quản lý cán bộ.

Như Tiền Phong đã đưa tin, vào tháng 8/2020, Tỉnh ủy Khánh Hòa quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ba giám đốc sở gồm các ông Lê Văn Dẽ - Giám đốc Sở Xây dựng, Trần Hòa Nam - Giám đốc Sở KH-ĐT và Võ Tấn Thái, Giám đốc Sở TN-MT. Cùng thời điểm, UBKT Tỉnh ủy đã kỷ luật bằng hình thức cản cáo đối với ông Trần Sỹ Quân - Phó cục trưởng Cục Thuế tỉnh Khánh Hòa. Ngoài ra, UBKT Tỉnh ủy còn kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với hai phó giám đốc Sở KH-ĐT là ông Trần Minh Hải và ông Nguyễn Văn Nhựt. Sau đó, những cán bộ lãnh đạo trên đã bị kỷ luật về mặt chính quyền với hình thức tương ứng.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN