Thứ sáu, 19/04/2019 | 02:26
RSS

Nhận nhiều tiền ủng hộ, tài xế đánh lái cứu người dành 15 triệu đồng làm từ thiện

15-04-2018 08:52:24

Liên quan đến vụ TNGT liên hoàn giữa xe tải với 2 xe ô tô con, tài xế Đỗ Văn Tiến - người đã đánh lái cứu mạng 2 nữ sinh cho biết, anh vừa tặng một số tiền cho trẻ em bị tàn tật và có hoàn cảnh khó khăn như đã công bố.

Cụ thể, chiều 14/4, tài xế Đỗ Văn Tiến - tài xế đánh lái cứu người đã đến và trao số tiền 15 triệu đồng cho Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) như đã hứa với các mạnh thường quân, nhà hảo tâm đã ủng hộ, giúp đỡ gia đình anh khi nhận được số tiền ủng hộ thừa so với dự tính.

“Tôi thực hiện đúng tâm nguyện của mình và dành 15 triệu đồng tặng các trẻ em bị tàn tật và có hoàn cảnh khó khăn cho dù việc giải quyết bồi thường thiệt hại sau vụ tai nạn vẫn chưa hoàn tất”, anh Tiến chia sẻ.

Trước đó, anh Tiến cũng đã nhận được tổng số tiền ủng hộ lên đến gần 305 triệu đồng. Bao gồm: 240 triệu của doanh nhân Nguyễn Hoài Nam, khoảng 65 triệu từ các cá nhân, tổ chức khác. Khi nhận được số tiền ủng hộ lớn, thừa so với dự tính, anh Tiến cho biết, sẽ dùng số tiền này để chi trả các khoản phí phải đền bù, nếu còn thừa sẽ dành tặng các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

tài xế đánh lái cứu người dành 15 triệu đồng làm từ thiện

tài xế đánh lái cứu người dành 15 triệu đồng làm từ thiện
Vụ đánh lái cứu người gây xôn xao thời gian qua. Ảnh: Internet

Ngày 14/4, anh Tiến cũng đã nhận được số tiền 10 triệu đồng tiền lương hỗ trợ trong thời gian chờ nhận lại bằng lái xe từ doanh nhân Nguyễn Hoài Nam.

Liên quan đến vụ việc, ngày 13/4, trao đổi với PV Báo Giao thông, Thiếu tá Tô Đình Mạnh - Đội trưởng Đội CSGT-Trật tự và Cơ động, Công an huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) cho biết: Đơn vị đã chuyển hồ sơ vụ việc qua một đơn vị chức năng khác để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

Theo thiếu tá Mạnh, cơ quan công an đã cho giám định tài sản thiệt hại của các xe bị hư hỏng sau vụ tai nạn để làm cơ sở giải quyết vụ việc. Sau khi có kết quả vượt quá thẩm quyền xử lý nên đơn vị đã chuyển hồ sơ qua Đội Điều tra tổng hợp để tiếp tục xử lý.

“Cơ quan công an cũng đang xác định xem tài xế Đỗ Văn Tiến có lỗi trong vụ tai nạn hay không. Nếu tài xế Tiến không có lỗi, sẽ không phải xử lý hình sự, sự việc sẽ trở thành quan hệ dân sự giữa các chủ xe. Trong trường hợp này, nếu các bên thỏa thuận, thống nhất được với nhau về mức bồi thường thiệt hại, cơ quan công an sẽ hướng dẫn họ giải quyết”, thiếu tá Mạnh cho biết.

Đội Điều tra tổng hợp, Công an huyện Thủy Nguyên cho biết: Đơn vị vừa tiếp nhận hồ sơ từ Đội CSGT-Trật tự và Cơ động, hiện đang thụ lý, điều tra, xử lý vụ việc.

Vụ việc đang được Cơ quan điều tra Công an huyện Thủy Nguyên giải quyết theo quy định pháp luật.


Xem thêm: Văn Toàn nói về bầu Đức, tiết lộ bí quyết khởi đầu mùa 2018 ấn tượng

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN