Thứ sáu, 17/09/2021 | 05:15
RSS

Nhà máy Number 1 Chu Lai kỷ niệm tròn 1 tuổi

Thứ ba, 27/03/2018, 13:50 (GMT+7)

Nhà máy Number 1 Chu Lai được khởi công xây dựng từ tháng 5/2014 trên diện tích 26 ha tại Khu công nghiệp Hậu cần cảng Tam Hiệp, xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.


Lễ khánh thành Nhà máy Number 1 Chu Lai – năm 2017

Được khởi công xây dựng từ tháng 5/2014 trên diện tích 26 ha tại Khu công nghiệp Hậu cần cảng Tam Hiệp, xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam. Number One Chu Lai được xây dựng theo 2 giai đoạn, giai đoạn 1 từ năm 2014 đến 2017 hoàn thiện và đưa vào sản xuất dây chuyền sản xuất đầu tiên, giai đoạn 2 từ năm 2019 đến 2021 sẽ hoàn thiện tiếp những hạng mục còn lại.

Number One Chu Lai khi hoàn thiện được xem là nhà máy có công nghệ sản xuất hiện đại nhất Việt Nam hiện nay với tổng vốn đầu tư 1.820 tỷ đồng, bao gồm đầy đủ các hạng mục công trình xây dựng hạ tầng kỹ thuật, nhà xưởng sản xuất, hệ thống kho nguyên liệu, kho thành phẩm, nhà ăn và các khu nhà tập thể dành cho cán bộ công nhân viên.

Trong bối cảnh hội nhập khu vực và quốc tế trên lĩnh vực thương mại như hiện nay thì nhiều thương hiệu đồ uống từ tầm trung đến cao cấp của nước ngoài được phép vào bán hàng tại thị trường Việt Nam. Điều này chắc chắn tạo áp lực cạnh tranh lên những dòng sản phẩm của Tân Hiệp Phát vì người tiêu dùng đang ngày càng có nhiều sự lựa chọn đồ uống. Chính vì thế, Tân Hiệp Phát luôn biết cách tạo ra sự khác biệt cho những sản phẩm của mình để giữ vững thương hiệu và thị phần của một doanh nghiệp nội địa lớn trong ngành nước giải khát.

Number One Chu Lai là nhà máy đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam sở hữu dây chuyền chiết Aseptic theo công nghệ tiệt trùng khô hiện đại nhất thế giới (Aseptic Blow Fill – ABF). Công nghệ này tích hợp máy thổi chai nhựa PET và máy chiết vô trùng đầu tiên với công suất 48.000 chai/giờ. Cụ thể, phôi chai đầu vào sẽ được tiệt trùng, thổi ra chai bằng khí vô trùng sau đó chiết rót – đóng nắp sản phẩm ở mức nhiệt độ 20 độ C. Do đó, trong quá trình sản xuất chai được tiệt trùng khô. Toàn bộ quá trình này được thực hiện trong môi trường vô trùng, hoàn toàn khép kín, tự động và đặc biệt thân thiện với môi trường. Công nghệ chiết Aseptic ABF của GEA Procomac (Ý) phát triển đã được FDA – Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ chứng nhận đủ điều kiện sản xuất vô trùng cho các sản phẩm có độ acid thấp (nhạy cảm với vi sinh vật) như sữa.

Công nghệ Aseptic của nhà máy Number one Chu Lai tạo ra giá trị khác biệt cho mỗi sản phẩm. Cột mốc doanh số 1 tỷ USD vào năm 2020 đã được Tân Hiệp Phát xác lập cách đây vài năm và để đạt được mục tiêu này. Theo bà Trần Uyên Phương – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát, Tân Hiệp Phát không ngừng tiên phong tạo ra các sản phẩm nước giải khát có nguồn gốc tự nhiên, tốt cho sức khỏe. Sự kiện Nhà máy NGK Number One Chu Lai một năm hoạt động đánh dấu một nấc thang mới trên hành trình phát triển, đồng thời cũng là  khẳng định rõ nét của Tập đoàn Tân Hiệp Phát hiện thực hóa tầm vóc một trong những tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực thức uống và thực phẩm tại Châu Á.

PV
Theo Đời sống Plus/GĐVN