Chủ nhật, 19/09/2021 | 06:15
RSS

Nhà hàng Nhật đuổi khách Trung Quốc vì cách ăn 'khủng khiếp và hỗn độn'

Chủ nhật, 10/06/2018, 10:43 (GMT+7)

“Không cần phải thanh toán đâu – các cô có thể đi. Xin hãy đi đi. Thật đấy, tôi chưa bao giờ nhìn thấy cách ăn nào kinh khủng như thế. Đúng là một đống hỗn độn”, người quản lý nhà hàng Nhật nói.

Theo tờ Bưu điện Hoa nam Buổi sáng (SCMP), cho rằng bị phân biệt đối xử, hai người phụ nữ Trung Quốc đăng tải đoạn video họ bị mời khỏi nhà hàng Nhật lên mạng xã hội

Người phụ nữ Trung Quốc tưởng rằng sẽ nhận được sự đồng cảm, nhưng nhiều lời bình luận chỉ trích hành vi tệ hại của những người này.

Một số người khác bày tỏ sự tò mò về hành động của hai người phụ nữ Trung Quốc. “Tôi cảm thấy tò mò, không biết hành động của họ tệ đến mức nào”, một lời bình luận trên mạng xã hội Weibo.

Đoạn video quay cảnh người quản lý nhà hàng đồ nướng Nhật yêu cầu những người phụ nữ rời đi mà không cần phải trả tiền.

Nhà hàng Nhật đuổi khách Trung Quốc vì cách ăn
“Không cần phải thanh toán đâu – các cô có thể đi. Xin hãy đi đi. Thật đấy, tôi chưa bao giờ nhìn thấy cách ăn nào kinh khủng như thế. Đúng là một đống hỗn độn”, người quản lý nói bằng tiếng Nhật.

Trong khi đó, người phụ nữ cho rằng họ bị phân biệt đối xử vì là người Trung Quốc. “Có tiêu chuẩn đặc biệt để phục vụ khách du lịch nước ngoài sao?”, người phụ nữ viết. “Tại sao những khách Nhật ngồi cạnh chúng tôi lại được phục vụ hoàn toàn khác?”

Trả lời phỏng vấn trên Fuji Network, quản lý nhà hàng cho biết 2 người phụ nữ đã gọi đem ra món tôm, thế nhưng khi ăn thì lại thản nhiên vứt ngay vỏ xuống dưới sàn. Họ cũng ngồi ăn lâu hơn thời gian giới hạn mà nhà hàng cho phép đối với dịch vụ buffet, mặc dù bị nhân viên tới nhắc khéo nhiều lần nhưng không có gì thay đổi hết.

Tưởng rằng sẽ nhận được sự đồng cảm khi quay và đăng tải đoạn clip trên, thế nhưng những gì mà vị khách hàng này nhận lại chỉ là sự chỉ trích ác liệt từ phía cư dân mạng vì hành vi tệ hại của 2 người.

Một người dùng Weibo đã bình luận ở bên dưới: "Thật xấu hổ quá đi mất thôi. Họ xứng đáng bị đối xử như vậy." Một người khác cũng cho rằng: "Chẳng có sự phân biệt đối xử nào ở đây hết. Đây chính là kết quả mà họ nhận được khi làm ra những hành động không văn minh chút nào ở nhà hàng."

Những người dùng mạng đều nhất trí cho rằng dù người Trung Quốc hiện nay đã cải thiện cách cư xử của mình khi ở nước ngoài những họ vẫn cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa, nếu không muốn bị phân biệt đối xử mỗi khi tới một nhà hàng ở nước ngoài.


Xem thêm: Chủ tịch VPF: Chỉ mới cảnh báo, chưa thể nói tiêu cực ở giải hạng Nhất

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN