Chủ nhật, 19/09/2021 | 06:27
RSS

Nhà hàng Nga hứng 'rổ gạch đá' vì thưởng tiền cho ai có bầu với tuyển thủ World Cup

Thứ năm, 21/06/2018, 18:28 (GMT+7)

Chiêu khuyến mãi thưởng tiền phụ nữ có bầu với cầu thủ World Cup của nhà hàng Nga hứng chỉ trích.

Hôm 19/6, cửa hàng Burger King tại Nga đăng quảng cáo trên mạng xã hội Facebook về chương trình khuyến mãi treo giải thưởng 3 triệu Rúp (47.000 USD) và cung cấp đồ ăn miễn phí trọn đời cho các nữ khách hàng nếu họ có bầu với các ngôi sao bóng đá đang tham gia World Cup.

Tuy nhiên, Burger King đã lập tức gỡ bỏ quảng cáo vào tối cùng ngày do gặp nhiều chỉ trích. Burger King sau đó phải đăng lời xin lỗi.

Quảng cáo trên nhanh chóng bị người dùng mạng lên án là phân biệt giới tính và hạ thấp phụ nữ. "Đây là một sự phản ánh trực diện cấp độ mà xã hội của chúng ta nhìn nhận đối với phụ nữ", một cộng đồng ủng hộ nữ quyền chỉ trích.

 thưởng tiền cho ai có bầu với tuyển thủ World Cup
Quảng cáo gây tranh cãi. Ảnh: VK

Trước làn sóng phẫn nộ ở nước chủ nhà World Cup, Burger King đã phải xóa quảng cáo trên khỏi tài khoản mạng xã hội hôm 19/6. Hãng đồ ăn nhanh sau đó đăng tải một thông cáo xin lỗi bằng tiếng Nga.

"Chúng tôi xin lỗi vì quảng cáo xúc phạm mà chi nhánh ở Nga đăng lên mạng", thông cáo cho hay. "Điều này chắc chắn không phản ánh thương hiệu hay giá trị của chúng tôi và chúng tôi đang tiến hành các bước nhằm đảm bảo hành động này không tái diễn".

Vòng chung kết World Cup 2018 đang diễn ra tại 11 thành phố ở Nga với sự tham gia của 32 đội bóng trên toàn thế giới và sẽ kéo dài tới ngày 15/7.


Xem thêm: HAGL rơi vào cuộc khủng hoảng hàng thủ vì án phạt

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN