Thứ bảy, 15/08/2020 | 04:13
RSS

Nguyên nhân vụ sập tường khiến 8 người thương vong ở Vĩnh Long

Thứ bảy, 16/03/2019, 09:31 (GMT+7)

Liên quan đến vụ sập tường khiến 8 người thương vong ở Vĩnh Long, Bộ Xây dựng vừa có văn bản hỏa tốc yêu cầu khẩn trương phối hợp xác định nguyên nhân và tập trung khắc phục hậu quả.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Văn Quang cho biết đã chỉ đạo các ngành chức năng kiểm tra quy trình thực hiện công trình, tìm nguyên nhân tai nạn để có hướng xử lý. "Khi vào hiện trường, tôi thấy bức tường rất lớn bị đổ sập.

Họ làm khung nhà tiền chế rồi xây tường áp vô, có lẽ do làm không đúng kỹ thuật, lại xây bức tường quá lớn, chịu lực không nổi nên mới bị sập. Tôi đã chỉ đạo ngưng mọi hoạt động tại công trình này và yêu cầu không cho bất cứ ai vào nhà tiền chế cạnh bức tường đã sập" - ông Quang thông tin.

Cũng theo ông Quang, đây là công trình xây dựng nhà xưởng của Công ty Bo Hsing (một doanh nghiệp nước ngoài chuyên về may mặc) nhưng họ lại thuê 1 công ty khác ở TP HCM thi công nhà xưởng tiền chế. Trong chiều cùng ngày, lãnh đạo của công ty thi công đã làm việc với ngành chức năng của tỉnh để phục vụ điều tra.

Nguyên nhân vụ sập tường khiến 8 người thương vong ở Vĩnh Long
Hiện trường vụ việc. Ảnh: NLĐ

Trong ngày 15/3, Bộ Xây dựng có công văn hỏa tốc. Cụ thể, Bộ Xây dựng cho biết, thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về đầu tư xây dựng, đồng thời tham gia hỗ trợ việc hướng dẫn giải quyết sự cố, đảm bảo an toàn tính mạng cho người và công trình, Thứ trưởng Lê Quang Hùng giao nhiệm vụ cho Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng chủ trì, phối hợp với các đơn vị như Cục Công tác phía Nam, Trường Đại học xây dựng miền Tây, Viện khoa học công nghệ xây dựng để làm rõ sự việc.

Các đơn vị khẩn trương tiếp cận hiện trường công trình, kiểm tra sự cố và phối hợp xác định nguyên nhân sập đổ, đề xuất hướng dẫn các giải pháp đảm bảo an toàn cho người, cũng như các công trình lân cận.

 

Như VTC News  đưa tin, khoảng 10h ngày 15/3, bức tường nhà xưởng đang xây dựng của Công ty TNHH Bo Hsing thuộc Khu công nghiệp Hòa Phú (huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) đổ sập, vùi lấp nhiều công nhân.

Nhận được thông tin, lực lượng chức năng nhanh chóng có mặt tại hiện trường tổ chức cứu nạn. Vụ tai nạn khiến 6 người chết, 2 người bị thương nặng phải đưa đi cấp cứu. Đến hơn 14h ngày 15/3, lực lượng chức năng đã kết thúc công tác tìm kiếm nạn nhân, hiện trường được phong tỏa để điều tra.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN